Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG » ĐOÀN THỂ

NHỮNG DẤU ẤN ĐẶC BIỆT TRONG MÙA ĐẠI HỘI ĐỘI NĂM HỌC 2017-2018

Thứ năm - 23/11/2017 22:04 | Số lượt xem: 46
Đại hội Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh

Việc tăng cường giáo dục thể chất, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, quy tắc ứng xử có văn hóa hướng đến xây dựng hình ảnh người thành sen văn minh, lịch sự, năng động và sáng tạo.... là yêu cầu quan trọng trong đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nói chung . Trong đó, hoạt động Đội có vai trò rất quan trọng trong nhà trường.

Ở Tiểu học, hoạt động Đội nói chung và giờ sinh hoạt Đội nói riêng chiếm giữ một vị trí, vai trò hết sức quan trọng. Nó là linh hồn, là đòn bẩy để thúc đẩy hoạt động dạy học được tốt hơn.
          Xuất phát từ tâm quan trọng ấy, nên mỗi hoạt động, mỗi chương trình của Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du đều hướng đến mục đích đó. Khác với những mùa Đại hội Đội trước đây, chiều ngày 13/10/2017 Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức Đại hội thành công, để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh. Tham dự  và chỉ đạo Đại hội có Anh Nguyễn Huy Hùng, phó Bí thư thành Đoàn thành phố Hà Tĩnh, anh Nguyễn Đăng Hưng, Bí thư Đoàn phường Nguyễn Du.

Sau phần Nghi Lễ của Đại hội, nét độc đáo, lôi cuốn đại biểu và các em học sinh chính là phần tham luận của các Chi đội 5E và 5B với chủ đề:  “Hoạt động trải nghiệm và ứng xử văn hóa”. “Phòng  chống tai nạn thương tích cho học sinh là tham luận của Chi Đội 5C và 5ACuối cùng là tham luận về chủ đề: “Bảo vệ môi trường”  của lớp 4CCó thể nói thông  qua các tham luận này thì các thông điệp, các bài học được gửi đến các bạn Đội viên và Sao Nhi đồng  một cách nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục lại cao. Qua các hoạt cảnh này các em biết được cách ứng xử văn minh, lịch sự với người lớn tuổi, với cả khách nước ngoài, ửng xử khéo léo, nhường nhịn những nơi công cộng như trên chuyến xe buýt, xếp hang mua vé tàu xe…Học sinh biết được cách phòng chống và bảo vệ chính bản than mình để tránh những tai nạn thương tích xảy ra; Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường sống, môi trường học tập được tốt hơn.
          Đại hội Đội lần này thành công rực rỡ để lại trong lòng quý thầy cô và các em học sinh những cảm xúc thật lắng đọng. Một lần nữa khẳng định những định hướng, chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, Hội đồng Đội thành phố có tác dụng rất lớn trong các hoạt động và phong trào của Nhà trường, của Đội. Đây thực sự là một ngày Hội để các em điểm lại thành tích của mình và quyết tâm phấn đấu để dành nhiều kết quả cao hơn nữa trong năm học 2017- 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Lê Thị Bích Hợi

Nguồn tin: Trường TH Nguyễn Du