Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG » CHUYÊN MÔN

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017- 2018

Thứ tư - 06/09/2017 03:32 | Số lượt xem: 121
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017- 2018

Khoảng khắc lắng đọng nhất trong lễ khai giảng chính là hình ảnh cô Nguyễn Thị Minh đánh trống khai trường, hình ảnh những chùm bóng bay đa sắc màu bay cao, bay xa mang theo cả những ước mơ, hoài bão và cả sự quyết tâm của giáo viên, học sinh mở đầu cho một năm học mới, mở đầu cho những điều tốt đẹp nhất. Hôm nay thực sự là ngày vui không chỉ của riêng mỗi học sinh mà còn là ngày hội của tất cả mọi người. Dù ở cương vị khác nhau, trong vai trò của các bậc làm cha, làm mẹ, làm ông, làm bà, khi được đi khai giảng cùng con trẻ, ai ai cũng hân hoan đến lạ.
Sau cơn mưa giông tối qua, vạn vật như được gội rửa. Sạch sẽ, mát mẻ và vui tươi là những cảm nhận của hầu hết tất cả mọi người trong ngày 5/9. Trong không khí tràn ngập cờ, hoa và niềm vui rộn ràng của của ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường”,  Sáng hôm nay (5/9/2017) trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018.
          Về dự buổi lễ có bà: Đậu Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành Phố Hà Tĩnh làm Trưởng đoàn;  Đại diện lãnh đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh, Đảng Ủy UBND phường Nguyễn Du, phường Bắc Hà, các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, Hội phụ huynh cha mẹ  học sinh, đại diện của báo, đài truyền về dự, đưa tin và toàn thể các thầy cô giáo cùng 1070 em học sinh của trường.
          Tại buổi lễ các em học sinh đã được nghe bác Nguyễn Thăng Long đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, được nghe cô giáo Nguyễn Thị Minh- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường điểm lại những thành tích nổi bật nhất của thầy và trò đạt được trong năm học 2016- 2017, tiêu biểu như có 1 đ/c đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, có 7 đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở, 13 đ/c được TP khen và 38 đ/c đạt LĐTT, có 11 đ/c đặc cách SKKN;  Đặc biệt nhà trường đạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu thi đua toàn tỉnh, được UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.
 Bà Đậu Thị Thủy Trao cờ thi đua xuất sắc cho trường
          Có thể thấy rằng: Khoảng khắc lắng đọng nhất trong lễ  khai giảng chính là hình ảnh cô Nguyễn Thị Minh đánh trống khai trường, hình ảnh những chùm bóng bay đa sắc màu bay cao, bay xa  mang theo cả những ước mơ, hoài bão và cả sự quyết tâm của giáo viên, học sinh mở đầu cho một năm học mới, mở đầu cho những điều tốt đẹp nhất. Hôm nay thực sự là ngày vui không chỉ của riêng mỗi học sinh mà còn là ngày hội của tất cả mọi người. Dù ở cương vị khác nhau, trong vai trò của các bậc làm cha, làm mẹ, làm ông, làm bà, khi được  đi khai giảng cùng con trẻ, ai ai cũng hân hoan đến lạ.

Cũng trong buổi lễ khai giảng này các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập còn được nhận nhiều phần quà tài trợ từ phía Nhà trường cũng như các tổ chức xã hội khác. Món quà không lớn nhưng chúng tôi tin chắc rằng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, trong học tập.
            Mặc dù lễ khai giảng năm nay được thực hiện theo tinh thần ngắn gọn nhưng không vì thế mà kém phần trang trọng, ý nghĩa. Sau khi kết thúc phần lễ, nhà trường chuyển sang phần hội với các hoạt động tập thể trên tinh thần vui tươi, sinh động, lành mạnh, tạo không khí phấn khởi cho học sinh và giáo viên. Việc tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, trang nghiêm đã được phụ huynh đánh giá cao và đồng tình ủng hộ.

Có thể nói, dù là học sinh khối nào, lớp nào, dù đã trải qua những cung bậc cảm xúc như thế nào thì chắc chắn một điều: buổi lễ khai giảng chính là một ấn tượng khó phai mờ. Đó là khoảng thời gian mà nhiều kỉ niệm đẹp về thầy cô, bè bạn dưới mái trường này được tạo nên. Hãy lưu giữ, trân trọng những kỉ niệm đẹp đẽ đó, hãy biến chúng trở thành động lực, hành trang nâng bước các em trên con đường dài rộng của cuộc đời.
      Trong không gian man mác của mùa thu, âm vang của tiếng trống khai trường đã điểm. Năm học mới đã đến rồi. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm, chung tay của cả cộng đồng, sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ tiếp tục có những bước tiến xa hơn, cao hơn trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng là điểm đến, địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em cho nhà trường.
                                                          ẢNH VÀ TIN BÀI: GV LÊ THỊ BÍCH HỢI