Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG » CHUYÊN MÔN

KHƠI DẬY MỘT ĐAM MÊ

Thứ ba - 28/11/2017 03:00 | Số lượt xem: 31
KHƠI DẬY MỘT ĐAM MÊ

Cuộc giao lưu đã khép lại nhưng niềm hân hoan trong lòng các em và trong lòng các bậc phụ huynh vẫn còn đọng mãi. Và thêm một lần nữa chúng ta thấy được sự đổi mới trong công tác giảng dạy, giáo dục của giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du. Công lao của các cô được thể hiện sinh động trong sự trình diễn của các em trên sân khấu. Bên cạnh việc khuyến khích các em thể hiện tài năng và đam mê, cuộc giao lưu còn hướng đến việc rèn luyện, học kĩ năng sống và nhất là sự tự tin, năng động, sáng tạo trong cuộc sống.
     Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ở trường Tiểu học Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh có cuộc giao lưu Tài năng nhí có ý nghĩa thiết thực, trực tiếp đối với các em học sinh. Cuộc giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động, với sự tham gia tranh tài của nhiều thí sinh nhí ở tất cả các khối lớp, được lựa chọn qua các vòng, có sự chứng kiến của  Ban Giám hiệu nhà trường, toàn thể giáo viên và hầu hết phụ huynh học sinh.

Khai mạc cuộc giao lưu, cô Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của các em, vào sự dạy dỗ, rèn luyện để phát triển năng lực học sinh của giáo viên nhà trường trong thời gian qua.

Lần lượt các cháu ở các khối lên trình diễn. Nếu như ở khối Một, Hai, Ba, các em còn có chút bỡ ngỡ, hồn nhiên và trẻ thơ, thì ở các khối Bốn, Năm, các cháu đã thành thục kĩ năng biểu diễn. Nhưng cháu nào lên sân khấu cũng thể hiện được niềm vui, niềm tự hào và sự chăm chút, động viên của các cô giáo phụ trách lớp đó. Cuộc giao lưu là sự tranh tài giữa các tài năng nhí trong từng khối lớp. Mỗi khối chọn ra hai tài năng nhí xuất sắc nhất được công diễn trong toàn trường nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Gây ấn tượng nhất trong cuộc thi là bé Yến Nhi, học sinh lớp 3B. Với  lối trình diễn rất tự nhiên, điệu múa có hồn, khả năng uốn dẻo lưng, tay, chân, kết hợp với khuôn mặt tươi tắn, hồn nhiên, đặc biệt Yến Nhi rất tự tin, em đã gây được nhiều cảm tình và chinh phục hoàn toàn Ban Giám khảo, các thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh. Em đã đạt giải Nhất cuộc thi cấp trường.

Yến Nhi vốn là một cô bé rất nhút nhát, ban đầu thiếu tự tin, không dám thể hiện bản thân. Trước đám đông, em thường thu mình lại, đặc biệt là ở nơi có người lạ hay môi  trường tập thể. Nhận thấy điều này là không tốt cho con, gia đình đã tìm mọi cách tạo mọi điều kiện cho con tiếp xúc với đám đông, nhờ các giáo viên giúp em thể hiện bản thân ở trường. Còn nhớ năm học lớp Hai, được sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Phương Thảo, em đã bắt đầu làm quen với sân khấu, làm quen với các điệu múa. Sang năm học 2017 – 2018, nhờ sự động viên, khích lệ của cô giáo chủ nhiệm Phan Thị Anh Đào, sự kèm cặp của cô giáo Kim Dung ở Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Hà Tĩnh, Yến Nhi đã tự tin bước lên sân khấu một mình với điệu múa chèo “Đào liễu”. Biết cháu là người thích múa hát nhưng nhút nhát, các cô đã động viên cháu tham gia các hoạt động, các nhóm múa của lớp, của trường, nhưng  việc đó  không hề dễ dàng. Các cô cùng mẹ cháu  hợp tác đủ các "bài": như dỗ dành, khen ngợi, khích lệ bằng tinh thần, phần thưởng nhỏ... cuối cùng em đã tham gia đều đặn các hoạt động và các buổi trình diễn.

Nhưng điều thành công nhất của Trường Tiểu học Nguyễn Du, của các cô không phải là giải này, giải nọ, mà điều quan trọng nhất là rèn luyện cho các em sự tự tin, nhanh nhẹn, hoạt bát, kĩ năng hoạt động tập thể, kĩ năng giao tiếp trước đám đông. Một Yến Nhi đầy tự tin trình diễn trên sân khấu là một minh chứng.

Cuộc giao lưu đã khép lại nhưng niềm hân hoan trong lòng các em và trong lòng các bậc phụ huynh vẫn còn đọng mãi. Và thêm một lần nữa chúng ta thấy được sự đổi mới trong công tác giảng dạy, giáo dục của giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du. Công lao của các cô được thể hiện sinh động trong sự trình diễn của các em trên sân khấu. Bên cạnh việc khuyến khích các em thể hiện tài năng và đam mê, cuộc thi còn hướng đến việc rèn luyện, học kĩ năng sống và nhất là sự tự tin, năng động, sáng tạo trong cuộc sống.

Được biết, năm 2017 là năm hoạt động sôi nổi của Yến Nhi, như tham gia liên hoan thiếu nhi các tỉnh phía Bắc tại Hà Nội, lọt vào vòng bán kết cuộc thi Tuổi thơ tài năng do Đài phát thanh và truyền hình tỉnh nhà tổ chức, và hôm nay Yến Nhi giành giải  nhất. Đó là chưa kể đến việc em tham gia múa hát nhân các sự kiện của thành phố như Hội thi Tin học trẻ không chuyên, trại hè thiếu nhi tại Đồng Lộc, trung thu với các bạn nhỏ vùng bão lũ Cẩm Nhượng do Tỉnh Đoàn tổ chức,…

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Cô giáo Phan Thị Anh Đào
                                                                                              Mẹ Yến Nhi