Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG » CHUYÊN MÔN

Cảm xúc của học sinh về thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Thứ sáu - 17/11/2017 04:15 | Số lượt xem: 37
Cảm xúc của học sinh về thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Hoà chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của Thầy cô giáo và cũng là ngày để HS bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình. Hôm nay các em HS lớp 3G đã có dịp bày tỏ càm xúc của mình về thầy cô giáo qua những bài viết thật ý nghĩa và sâu sắc đầy cảm động.
         Dưới đây là bài viết của em Hồ Linh Đan – Lớp 3G trường Tiểu học Nguyễn Du

Với ước mơ trở thành một cô học trò được khoác lên mình chiếc áo đồng phục của trường Tiểu học Nguyễn Du, em đã rời xa ngôi trường mà mình đang học để đến với một ngôi trường mới. Những lo lắng, suy nghĩ xuất hiện trong em, lo vì mất đi những người mình quan tâm, yêu thương nhất, sợ phải chia tay với những người bạn mà hằng ngày cùng mình đùa nghịch và chọc ghẹo. Và sợ khi không có bạn bè, thầy cô ở bên, có những lúc em đã định lùi bước. Nhưng nghĩ về tương lai phía trước, nghĩ về bố mẹ và những người trông mong em, em quyết định tiến bước hi vọng về một ngày mai tươi sáng hơn.

Khi đặt chân đến ngôi trường mới, em có cảm giác rất gần gũi, thân quen. Ngôi trường hiện lên đẹp và khang trang. Bước vào lớp, các bạn đều rất thân thiện và dễ gần. Tất cả đều cởi mở và vui vẻ chào đón một thành viên mới. Và sau đó, em đã được gặp cô giáo chủ nhiệm Phan Thị Bình Cẩm. Ấn tượng của em ban đầu về cô là một con người cởi mở, thẳng thắn nhưng đồng thời cũng rất quan tâm đến học sinh. Lời động viên của cô hôm ấy đã khiến em cảm thấy có ý chí để vươn lên và hy vọng vọng rằng mình có thể làm tốt.

Những ngày tiếp theo em bắt đầu hiểu về cô hơn. Cô rất vui vẻ, dịu dàng nhưng cũng thật nghiêm khắc. Có những lúc chúng em thấy sợ và tự hỏi rằng: Tại sao cô phải nghiêm với chúng em như vậy? Nhưng rồi, thời gian đã giúp em nhận ra, cô nghiêm khắc vì muốn tốt cho chúng em, muốn cho chúng em trưởng thành và trở thành một người tốt. Cô luôn ở bên cạnh, sẵn sàng giúp đỡ chúng em trong mọi việc. Cô  cầm chổi giúp chúng em dọn vệ sinh trường, lớp, cô cầm cuốc giúp chúng em trồng hoa,.. và cô cầm cả viên phấn viết lên cả tấm lòng mình. Cô dạy chúng em biết nói lời cảm ơn, biết nói lời xin lỗi. Em thương cô vì cô quá vất vả, thương cô cả ánh mắt thật buồn, những giọt nước mắt lăn dài trên má vì chúng em chưa ngoan….Cô nghiêm khắc nhưng tấm lòng cô rộng mở, rất mực thông cảm với học trò của mình. Đó là cả một tâm hồn, một trái tim nhân hậu dành cho chúng em.  Cô cho đi mà chẳng mong nhận lại điều gì.

Đối với em, chỉ sau bốn tháng em thấy đã lớn thêm rất nhiều. Học với cô em có một tâm hồn mới, một tinh thần vượt khó, một sự nổ lực không ngừng. Cô chính là điểm tựa cho em vững bước tiến lên.

Cô ơi! Ngày 20/11 sắp đến, em xin kính chúc cô và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống. Chúng em mong muốn cô sẽ tiếp tục quan tâm, dìu dắt và mãi là ngọn lửa thắp sáng trên bước đường tương lai của chúng em.

Và đây là hình ảnh bài viết:

Tác giả bài viết: Phan Thị Bình Cẩm