“ XUÂN YÊU THƯƠNG- TẾT SUM VẦY”

Thứ tư - 07/02/2018 16:32 | Số lượt xem: 202
“ XUÂN YÊU THƯƠNG- TẾT SUM VẦY”

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn thoát khỏi lớp vỏ bọc xù xì để vươn vai đón chào những tia nắng ấm áp diệu kì. Mùa xuân mang lại cho con người thêm một tuổi. Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, kế hoạch, một dự định mới, tương lai mới. Mùa xuân là mùa của sự đoàn tụ gia đình.
     Chiều ngày 31/1/2018 , hưởng ứng chương trình” Tết sum vầy” do Công đoàn trường Tiểu hoc Nguyễn Du tổ chức , tập thể lớp 1D đã tham gia và tạo được dấu ấn lớn, để lại nhiều dư âm trong lòng các em.
Chương  trình là một buổi hoạt động ngoài giớ đầy ý nghĩa và là bài học thực tế quý giá mà các em được trực tiếp trải nghiệm. Các bạn học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm đã tổ chức quyên góp ủng hộ bạn nghèo ăn tết được hơn hai triệu đồng.Qua đó nhằm giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc” Lá lành đùm lá rách”.
Và một phần được các em mong chờ nhất đó là phần trải nghiệm. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo chủ nhiệm và đông đảo phụ huynh cùng tham gia ,các em đã biết nhiều hơn về những món ăn, những hương vị đặc trưng của ngày tết. Nhưng điều đặc biệt  nhất là các em được tự tay mình thực hiện làm nhiều món ăn đầy thú vị nhưng cùng không kém phần hấp dẫn.
     Mặc dù chường trình đã khép lại nhưng dư âm về  về nó còn đọng lại trong tâm trí các em và nó là bài học mới giúp các em biết hơn về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, biết được chia sẻ, cảm thông và dành tình yêu đến tất cả mọi người.
Mùa xuân đã bắt đầu gõ cửa. Khắp mọi nẻo đường, phố phường và nơi nơi không khí đón xuân đã tràn ngập. Xin cảm ơn ban giám hiệu, công đoàn nhà trường đã tạo ra một sân chơi mới để nơi đó luôn gắn kết được tình cảm, sự chân tình với giáo viên-  phụ huynh và học sinh.
     Dưới dây là một số hình ảnh của tiết hoạt động

Các em thưởng thức những món ăn do tự tay mình làm ra

Tác giả bài viết: Cô giáo Phan Thị Thanh Mỹ

Nguồn tin: TH Nguyễn Du