Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 201984

Ứng dụng công nghệ thông tin trong các tiết học của cô trò lớp 4E

Thứ năm - 24/10/2019 08:41 | Số lượt xem: 43
Ứng dụng công nghệ thông tin trong các tiết học của cô trò lớp 4E

Nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục ở các môn học. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã góp phần tạo hứng thú cho cả thầy và trò trong buổi học nhờ có sự truyền đạt và tiếp nhận bài giảng thông qua những hình thức phong phú, đa dạng như hình ảnh, âm thanh giúp cho HS tiếp nhận bài giảng dễ hiểu hơn. HS chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng. Các tiết học được ứng dụng CNTT đã giúp HS tiếp cận phương pháp dạy học mới hấp dẫn, sinh động, hiệu quả hơn phương pháp truyền thống. Giáo án điện tử và CNTT đã góp phần "làm mới" tiết học, tạo hứng thú, giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt. Mặt khác việc ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ là giảng dạy bằng bài giảng điện tử mà việc tìm kiếm tài liệu, tra cứu thông tin trên mạng Internet giúp giáo viên có nhiều tư liệu thiết thực trong bài giảng, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích luỹ kiến thức. Nhận thức được vai trò của việc ứng dụng CNTT vào dạy học, hàng năm trường TH Nguyễn Du đã tổ chức chuyên đề thiết thực cho cán bộ GV, sau đây là một số hình ảnh về hoạt động ứng dụng CNTT của cô và trò lớp 4E:

Tác giả bài viết: Cô giáo Hồ Thị Quỳnh An

Nguồn tin: Trường TH Nguyễn Du