Trường tiểu học Nguyễn Du: Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Khánh thành thư viện Thân thiện

Thứ bảy - 08/09/2018 15:43 | Số lượt xem: 113

Em ngập ngừng mở cánh cửa mùa thu
Nắng vàng mơn man khẽ ùa vào trang vở
Lặng lẽ ngoái nhìn những học trò năm cũ
Tiếp bước hành trình năm học mới bắt đầu sang
Lại một mùa Khai trường trở về trong niềm háo hức của các cô cậu học trò trường Nguyễn Du. Sáng hôm nay (5/9/2018), hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường" trên cả nước, trường Tiểu học Nguyễn Du đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019 với các hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa.
Về dự buổi lễ có các đoàn đại biểu của UBND Thành phố Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Nguyễn Du, phường Bắc Hà, các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, Ban đại diện cha mẹ  học sinh, đại diện các cơ quan báo chí, truyền hình về dự, đưa tin và toàn thể các thầy cô giáo cùng 1112 em học sinh của trường.
        Trong không khí trang trọng của buổi lễ, ông Dương Đình Phúc - Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Du đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, các học sinh, sinh viên trên cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới.
       Cô giáo Nguyễn Thị Minh- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai giảng ngắn gọn, điểm lại những thành tích nổi bật nhất của thầy và trò đạt được trong năm học 2017-2018. Năm học qua, tiếp tục thực hiện chủ trương “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo” vượt qua nhiều khó khăn, thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng, đạt được nhiều thành tích nổi bật và toàn diện, trường tiếp tục là đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Liên Đội nhà trường được Trung ương Đoàn tặng bằng khen, Công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen. Trong phong trào thi đua dạy tốt đó, nhà trường đã có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, đạt giải cao trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp thành phố, 01 đ/c được tạng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 05 đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở, 11 đ/c được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen và 41 đ/c đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, có 01 đ/c  được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, 01 đ/c được tặng Giấy khen của Liên đoàn Lao động thành phố… nhiều học sinh nhà trường đã vượt khó vươn lên học giỏi, đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, giành được những thành tích cao trong các sân chơi, các cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh… Thay mặt tập thể nhà trường, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh đã gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu, các cấp lãnh đạo, quý phụ huynh, các nhà hảo tâm… đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoạt động trong năm học vừa qua và cam kết quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.
        Khoảng khắc lắng đọng nhất trong lễ  khai giảng chính là hình ảnh cô Nguyễn Thị Minh đánh trống khai trường, hình ảnh những chùm bóng bay đa sắc màu bay cao, bay xa  mang theo cả những ước mơ, hoài bão và cả sự quyết tâm của giáo viên, học sinh mở đầu cho một năm học mới, mở đầu cho những điều tốt đẹp nhất. Hôm nay thực sự là ngày vui không chỉ của riêng mỗi học sinh mà còn là ngày hội của tất cả mọi người. Dù ở cương vị khác nhau, trong vai trò của các bậc làm cha, làm mẹ, làm ông, làm bà, khi được  đi khai giảng cùng con trẻ, ai ai cũng hân hoan đến lạ.
        Cũng trong buổi lễ khai giảng này các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập còn được nhận nhiều học bổng, phần quà tài trợ từ phía Nhà trường cũng như các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội khác. Món quà không lớn nhưng chúng tôi tin chắc rằng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, trong học tập.
        Lễ khai giảng năm nay ngoài phần Lễ và phần Hội như mọi năm thì còn có thêm một hoạt động nữa đó chính là lễ Khánh thành Thư viện thân thiện do tổ chức Room to Read tài trợ. Đây là nét mới trong mùa Khai giảng năm nay. Kể từ năm học này thì các em học sinh sẽ có thêm tiết đọc thư viện với những mã màu, với những đầu sách phong phú, phù hợp với năng khiếu, sở trường của các em.
        Lễ khai giảng năm học  2018 – 2019 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường tiểu học Nguyễn Du với nhiều niềm tin yêu, hy vọng và quyết tâm cao trong việc thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng, lòng yêu mến của các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội dành cho nhà trường./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ KHAI GIẢNG

Toàn cảnh lễ khai giảng

Đại biểu về dự lễ
Trước khai giảng, nhà trường đã tổ chức lế đón học sinh lớp 1