Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công Khai giảng năm học 2019- 2020

Thứ sáu - 20/09/2019 15:53 | Số lượt xem: 19
Sau đợt mưa lũ tại khu vực miền Trung, sáng ngày 9/9/2019 trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức Khai giảng muộn nơi mưa lũ vừa đi qua. Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của nhà trường được diễn ra muộn hơn so với những năm học trước nhưng các em vẫn hưởng trọn niềm vui của ngày lễ đặc biệt này. Hy vọng năm học mới này thầy trò sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập và giảng dạy!
      Sau đợt mưa lũ tại khu vực miền Trung, sáng ngày 9/9/2019 trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức Khai giảng muộn nơi mưa lũ vừa đi qua. Dẫu hơi muộn so với các năm học trước đó nhưng các thầy cô giáo và quý bậc phụ huynh vẫn luôn cố gắng mang nhiều niềm vui đến với các em trong ngày hội khai trường này.
      Về dự buổi lễ có các đoàn đại biểu của UBND Thành phố Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Nguyễn Du, phường Bắc Hà, các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, Ban đại diện cha mẹ  học sinh, Ban An toàn Giao thông của tỉnh, đại diện của hãng Hon đa Việt Nam, ssđại diện các cơ quan báo chí, truyền hình về dự, đưa tin và toàn thể các thầy cô giáo và hơn một nghìn em học sinh của trường.
      Trong không khí trang trọng của buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Du đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, các học sinh, sinh viên trên cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới.
      Cô giáo Nguyễn Thị Minh- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai giảng ngắn gọn, điểm lại những thành tích nổi bật nhất của thầy và trò đạt được trong năm học 2019-2020. Năm học qua, nhà trường đạt được nhiều thành tích nổi bật và toàn diện, trường tiếp tục là đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến,, Liên Đội nhà trường được Trung ương Đoàn tặng bằng khen, Công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen. Trong phong trào thi đua dạy tốt đó, nhà trường đã có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, đạt giải cao trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp thành phố; nhiều học sinh nhà trường đã vượt khó vươn lên học giỏi, đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, giành được những thành tích cao trong các sân chơi, các cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh… Thay mặt tập thể nhà trường, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh đã gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu, các cấp lãnh đạo, quý phụ huynh, các nhà hảo tâm… đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoạt động trong năm học vừa qua và cam kết quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.
      Khoảng khắc lắng đọng nhất trong lễ  khai giảng chính là hình ảnh cô Nguyễn Thị Minh đánh trống khai trường, tiếng trống vang lên mang theo cả những ước mơ, hoài bão và cả sự quyết tâm của giáo viên, học sinh mở đầu cho một năm học mới, mở đầu cho những điều tốt đẹp nhất. Hôm nay thực sự là ngày vui không chỉ của riêng mỗi học sinh mà còn là ngày hội của tất cả mọi người. Dù ở cương vị khác nhau, trong vai trò của các bậc làm cha, làm mẹ, làm ông, làm bà, khi được  đi khai giảng cùng con trẻ, ai ai cũng hân hoan đến lạ.
      Cũng trong buổi lễ khai giảng này các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập còn được nhận nhiều học bổng, phần quà tài trợ
Đặc biệt, Ban An toàn giao thông đã trao 235 chiếc mũ Bảo hiểm cho Học sinh lớp 1 với mục tiêu “Giữ trọn ước mơ cho em”
Nhà trường cũng như các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội khác. Món quà không lớn nhưng chúng tôi tin chắc rằng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, trong học tập.
      Lễ khai giảng năm học  2019 – 2020 của nhà trường được diễn ra muộn hơn so với những năm học trước nhưng các em vẫn hưởng trọn niềm vui của ngày lễ đặc biệt này. Hy vọng năm học mới này thầy trò sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập và giảng dạy!

Tác giả bài viết: Cô giáo Lê Thị Bích Hợi

Nguồn tin: Trường TH Nguyễn Du