DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 62

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2619

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 214379

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công "Hoạt động Sinh hoạt về giới và vệ sinh tuổi dậy thì"

Thứ năm - 01/11/2018 08:56 | Số lượt xem: 215
Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công "Hoạt động Sinh hoạt về giới và vệ sinh tuổi dậy thì"

Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công "Hoạt động Sinh hoạt về giới và vệ sinh tuổi dậy thì"

Thực hiện công văn chỉ đạo 522 của Phòng GD ĐT thành phố về việc đẩy mạnh hoạt động giáo dục Kĩ năng sống cho học sinh, kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp của tổ, sáng ngày 18 tháng 10 năm 2018, tổ 5 Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức hoạt động Sinh hoạt về giới và vệ sinh tuổi dậy thì. Đây là hoạt động kết thúc nội dung kiến thức về giáo dục giới tính trong chương Con người và sức khỏe của môn Khoa học lớp 5.
      Thực hiện công văn chỉ đạo 522 của Phòng GD ĐT  thành phố về việc đẩy mạnh hoạt động giáo dục Kĩ năng sống cho học sinh, kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp của tổ,  sáng ngày 18 tháng 10 năm 2018, tổ 5 Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức hoạt động Sinh hoạt về giới và vệ sinh tuổi dậy thì. Đây là hoạt động kết thúc nội dung kiến thức về giáo dục giới tính trong chương Con người và sức khỏe của môn Khoa học lớp 5.

      Hoạt động gồm có ba phần. Phần thứ nhất các em đựơc thể hiện sự hiểu biết của mình về giới qua việc tham gia trò chơi Rung chuông vàng. Phần thứ hai, sinh hoạt riêng giữa nam và nữ. Ở hoạt động này, các em nêu những câu hỏi thắc mắc, chia sẻ những điều thầm kín và được cô giáo, nhân viên y tế của trường giải đáp đòng thời hướng dẫn những việc làm thường xuyên hàng ngày để vệ sinh cơ thể. Phần thứ ba HS tham gia trò chơi vận động vừa rèn luyện tính khéo léo, tinh thần đoàn kết của cả đội chơi. Mặc dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng các hoạt động của tiết sinh hoạt về giới đã mang lại cho các em nhữn điều thú vị, những giây phút được trải nghiệm thực hành để chuẩn bị tâm lí sẵn sầng đón nhận những hiện tượng khi cơ thể chính thức bước vào tuổi dậy thì và biết thực hiện các việc làm để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe cho bản thân
Sau đây là một số hình ảnh:
          

Tác giả bài viết: Cô giáo Trần Thị Hải Huế

Nguồn tin: Trường TH Nguyễn Du

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hoạt động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN