Trường Tiểu học Nguyễn Du – Thành phố Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân

Thứ hai - 28/01/2019 15:15 | Số lượt xem: 108

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi, chiều ngày 23/01/2019, Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức “Ngày Hội đọc sách gia đình” và trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi, chiều ngày 23/01/2019, Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức “Ngày Hội đọc sách gia đình” va trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, về dự buổi lễ có đại diện Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động, Hội Chữ thập đỏ thành phố, Dự án Room too read, phường Nguyễn Du, Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh, BCH Hội Cha mẹ học sinh và trên 1000 học sinh và giáo viên. Mở đầu chương trình là một số tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, bác Hồ và quê hương đất nước.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên và học sinh
      Tại buổi lễ đại diện phụ huynh và học sinh đã chia sẽ về kinh nghiệm đọc sách, trong đó đã nhấn mạnh.
Sách đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hi sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bới cách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổỉ về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Đại diện phụ huynh và học sinh chia sẻ kinh nghiệm đọc sách

Bố mẹ và con cùng vẽ tranh, đọc sách
      Tại buổi lễ, với tấm lòng nhân ái tất cả đại biểu về dự cùng với tập thể giáo viên và học sinh trong trường đã quyên góp ủng hộ tổng số tiền là 52.900.000. Số tiền này đã trao tặng 40 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường, 8 suất quà cho các em học sinh ở hai trường Tiểu học Thạch Trung và Tiểu học Thạch Hạ. Trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng. Đặc biệt giành 15.000.000 đồng trao cho em Từ Thị Ngọc Anh học sinh trường Tiểu học Thạch Môn, bố mẹ vừa qua đời vì tai nạn giao thông. Đây là nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi Tết đến Xuân về.
      Một số hình ảnh quyên góp tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đại biểu tham gia quyên góp ủng hộ

Giáo viên nhà trường quyên góp ủng hộ

Học sinh quyên góp ủng hộ