Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công chương trình " Chào xuân 2017"

Thứ sáu - 30/12/2016 03:47 | Số lượt xem: 147
Khi cánh én chao nghiêng bay lượn trên nền trời xanh của tổ quốc là báo hiệu mùa xuân đã về. Mùa xuân mang lại cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Mùa xuân đem về sự ấm áp của đất trời với những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở. Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, một kế hoạch, một dự định mới, tương lai mới. Hòa trong không khí vui tươi của đất trời khi bước sang năm mới.Thực hiện tốt chủ trương của Đảng và nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam; nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng và rèn luyện về kỹ năng sống. Chiều ngày 29/12/2016 trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công chương trình “ Chào xuân 2017”
Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công chương trình " Chào xuân 2017"

Về tham dự chương trình có cô Trần Thị Thủy Nga, thành ủy viên-  phó trưởng phòng Giáo  dục và Đào tạo; cô Ngô Thu Hằng- chuyên viên phòng giáo dục thành phố Hà Tĩnh;  Đại diện của tỉnh Đoàn, thành Đoàn Hà Tĩnh, Phường Nguyễn Du, Hội cha mẹ học sinh; Báo, đài truyền hình và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 1 nghìn em học sinh của nhà trường.

29._500

Mở đầu chương trình là Liên khúc chào xuân do cô Hoài Ngọc, Anh Xuân và học sinh biểu diễn. Tiếp đến là màn đồng diễn Dân ca Ví giặm.. Những làn điệu Ví, Giặm giản dị, mộc mạc nhưng sâu lắng, thiết tha đã tạo nên một loại ngôn ngữ riêng phản ánh đời sống nội tâm phong phú, đa dạng, nhiều cung bậc của người dân xứ Nghệ. Đặc biệt  loại hình sinh hoạt văn hóa độc đáo này  đã  trở thành một hoạt  động không thể thiều trong các nhà trường

30_500

Ngoài việc bảo tồn phát huy nét đẹp văn hóa dân gian thì viếc tiếp thu nền văn hóa đương đại cũng được nhà trường quan tâm. Màn khiêu vũ với điệu Cha cha, Bachat đã làm cho không khí ngày hội trở nên sôi động, thu hút toàn thể giáo viên và các em cùng tham gia.

Song song với việc giáo dục, trang bị kiến thức khoa học thì việc rèn luyện và giáo dục thể chất là hoạt động không thể thiếu trong việc phát triển toàn diện cho các em học sinh. Trong thời gian qua, các em HS đã tích cực tập luyện, thi đấu giao lưu giữa các khối lớp để chọn ra những  vận động viên, cầu thủ xuất sắc qua các bộ môn bóng đá, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và các trò chơi dân gian.

31_500_01

Buổi lễ khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng mãi trong mỗi chúng ta và sẽ trở thành một hoạt động thường niên của nhà trường.

33_500_03

Tác giả bài viết: Lê Thị Bích Hợi