DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 178637

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

TRƯỜNG TH NGUYỄN DU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA " PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY" VÀ KỸ NĂNG THOÁT HIỂM

Thứ sáu - 12/10/2018 14:03 | Số lượt xem: 193
TRƯỜNG TH NGUYỄN DU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA " PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY" VÀ KỸ NĂNG THOÁT HIỂM

TRƯỜNG TH NGUYỄN DU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA " PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY" VÀ KỸ NĂNG THOÁT HIỂM

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của trường Tiểu học Nguyễn Du, được sự nhất trí của Ban giám hiệu và sự phối hợp chặt chẽ của Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an Tỉnh Hà Tĩnh, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức một buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp với nội dung:“ Tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn học sinh Kĩ năng thoát hiểm.” Hoạt động này được toàn thể học sinh, giáo viên trường và phụ huynh ủng hộ, hào hứng tham gia.
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của trường Tiểu học Nguyễn Du, được sự nhất trí của Ban giám hiệu và sự phối hợp chặt chẽ của Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an Tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 11 tháng 10 năm 2018, Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức một buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp với nội dung:“ Tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn học sinh Kĩ năng thoát hiểm.” Hoạt động này được toàn thể học sinh, giáo viên trường và phụ huynh ủng hộ, hào hứng tham gia.
Về dự buổi trải nghiệm có Thượng tá Lê Anh Hùng và đại diện các chiến sĩ cảnh sát Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an Tỉnh Hà Tĩnh; Lãnh đạo phòng có thầy giáo Nguyễn Trường Thư chuyên viên phòng GD và ĐT; Về phía nhà trường có các cô giáo trong BGH cùng tất cả giáo viên và 1113 em học sinh.

 
Mở đầu buổi trải nghiệm các bạn học sinh được tham gia tìm hiểu lý thuyết PCCC. Các bạn rất tập trung và hào hứng lắng nghe Thượng tá Hùng chia sẻ những kiến thức cơ bản về PCCC, Kĩ năng thoát hiểm và các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản và các dụng cụ để dập tắt đám cháy, kĩ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.


 
 
Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe và chia sẻ những kiến thức về PCCC 
         
Sau khi tìm hiểu lí thuyết các chú cảnh sát hướng dẫn các cháu về cách sử dụng bình chữa cháy tận tình dễ hiểu, các bạn học sinh không còn sợ đám cháy. Rất nhiều bạn dũng cảm xung phong tham gia thực hành dập tắt đám cháy cùng với các cô chú Cảnh sát cứu hỏa.
 
 Các cô chú cảnh sát pccc đang hướng dẫn các bạn cách chữa cháy
 
Tiếp theo của buổi trải nghiệm là thực hành Kĩ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra;  kĩ năng cứu người bị nạn và tự thoát nạn trong đám cháy…   
 
Các cô chú đang hướng dẫn các bạn cách thoát hiểm khi có đám cháy
 
Toàn thể các bạn học sinh đã nhiệt tình, tích cực thực hành các kĩ năng cần thiết, cơ bản khi cháy xảy ra như: kĩ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói; kĩ năng tự cứu và cứu người bị nạn trong đám cháy…Và tình huống giả định được đặt ra khi có sự cố xảy ra đám cháy, các bạn học sinh được diễn tập thực tế ngay tại lớp học của mình.


Học sinh dùng khăn bịt miệng, mũi để thoát khỏi đám cháy
           
Buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp:“ Tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn học sinh Kĩ năng thoát hiểm” đã khép lại. Sau buổi học bổ ích và vô cùng thực tế này, các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã thấy được tầm quan trọng và cần thiết của việc Phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức và hình thành được kĩ năng Phòng cháy chữa cháy, thoát nạn trong trường hợp có đám cháy xảy ra. Đây quả thực là buổi học kĩ năng cần thiết và thú vị cho các bạn.
            


 

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo Và Cô giáo Nguyễn Thị Hương

Nguồn tin: Trường TH Nguyễn Du

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN