DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 331

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3906

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 286674

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

TRI ÂN THẦY CÔ

Chủ nhật - 11/11/2018 12:27 | Số lượt xem: 311
TRI ÂN THẦY CÔ

TRI ÂN THẦY CÔ

“Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học"
     
      Vâng! Chính nhà văn Đôn-ki-xtôi đã khẳng định về vai trò, vị trí vô cùng quan trọng của nghề dạy học.

      Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được xã hội coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

      Về vị trí của người thầy trong xã hội, trải qua nhiều thời kỳ của đất nước, nghề dạy học luôn được xã hội và nhân dân ta kính trọng. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nên vị trí của người thầy càng được tôn vinh. Từ lâu, nhân dân đã truyền tụng câu nói: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" hay: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy".Và tục ngữ cũng đã dạy: Không thầy đố mày làm nên… đủ thấy được lòng trân trọng, kính yêu của nhân dân ta dành cho nhà giáo - những kỹ sư tâm hồn của mọi thời đại như thế nào.

      Truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta từ xưa và mãi mãi sau này chắc chắn sẽ không thay đổi - nhưng những yêu cầu của xã hội đổi mới đối với nhà giáo, cả về phẩm chất và năng lực thì lại tăng lên rất nhiều. Điều đó đòi hỏi bản lĩnh của mỗi nhà giáo, vừa giữ được phẩm chất truyền thống tốt đẹp của nghề nghiệp cao quý này, lại vẫn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

     Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20-11 tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô.Ngày 20-11 là ngày ân tình, là ngày mà các thầy, các cô cần được quan tâm, đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò .

     Ngày nay, chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo .Hơn ai hết, vai trò của những người giáo viên càng nặng nề hơn.Hiểu được trách nhiệm của mình nên những nhà giáo thường xuyên vẫn phải bồi dưỡng tri thức, làm chủ công nghệ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề. 

      Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Vẫn luôn biết rằng hàng ngày mỗi giờ lên lớp là bao nỗi nhọc nhằn vất vả của thầy cô.Nhưng tình yêu nghề, tình yêu đối với học sinh chính là liều thuốc tinh thần , là những động lực giúp cho thầy cô tiếp tục vững vàng đưa những chuyến đò đến bến bờ tri thức.

       Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi những lời cảm ơn sâu sắc, những tình cảm,  những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người thầy, người cô của trường Tiểu học Nguyễn Du- những con người vẫn ngày đêm miệt mài với sự nghiệp trồng người .Những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.
 
Tháng năm dầu dãi nắng mưa
Con đò tri thức thầy đưa bao người
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.
Cô giáo Trần Thị Bích Thủy
Lớp 2G- Trường Tiểu học Nguyễn Du
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN