Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 120555

THÚ VỊ TIẾT HỌC NGOÀI TRỜI

Thứ hai - 25/02/2019 02:17 | Số lượt xem: 56
THÚ VỊ TIẾT HỌC NGOÀI TRỜI

Việc lồng ghép hoạt động trải nghiệm sáng tạo vào giáo dục các môn học là một trong những hình thức đổi mới phương pháp dạy học. Bởi lẽ học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tức là hoạt động dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh được tham gia trực tiếp vào các hoạt động thực tế giúp các em tìm ra kiến thức và vận dụng được kiến thức vào cuộc sống. Tiết học không bảng đen, không phấn trắng, cũng không bàn ghế nhưng đó lại là tiết học giúp học sinh hiểu và nhớ bài lâu hơn, yêu thích môn học hơn.

Chiều ngày 18/2/ 2019, cô giáo Phan Thị Bình Cẩm trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức tiết  học ngoài trời môn Tự nhiên và xã hội - Bài học: Lá cây cho 31 em học sinh lớp 3B. Tiết học dành cho các em được trải nghiệm thực tế, không bị gò ép trong khuôn khổ 4 bức tường mà bằng không gian ngoài trời thoáng mát, các em rất hào hứng tham gia vào các hoạt động. Các em được trải nghiệm môn học bằng hoạt động quan sát các loại lá cây trong vườn trường để từ đó  các em biết được sự phong phú, đa dạng về hình dạng, độ lớn và màu sắc của lá cây, cấu tạo ngoài của lá cây. Các em học sinh tỏ ra rất thích thú, háo hức với tiết học ngoài trời này. Qua đó giúp học sinh năng động hơn, luôn có ý thức tìm tòi, khám phá thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đồng thời góp phần giáo dục các em lòng yêu quê hương, đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh trong tiết học:

Tác giả bài viết: Cô giáo Phan Thị Bình Cẩm

Nguồn tin: Lớp 3B - Trường TH Nguyễn Du

Từ khóa: hoạt động, học sinh