THÁNG TƯ TRẢI NGHIỆM CÙNG EM

Thứ sáu - 13/04/2018 05:34 | Số lượt xem: 62
THÁNG TƯ TRẢI NGHIỆM CÙNG EM

Năm học 2017 - 2018, song song với việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức sinh hoạt Đội – Sao Nhi đồng, trường Tiểu học Nguyễn Du chú trọng tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống và các hoạt động tham quan dã ngoại đảm bảo tính thiết thực và phù hợp đối tượng học sinh.

Thực hiện tinh thần đó, ngày 12/4/2018, cô trò lớp 3D đã tổ chức đi dã ngoại tại Edufarm Tượng Sơn . Tham gia chuyến đi còn có các cô giáo đến từ đoàn TTSP của trường Đại học Hà Tĩnh và Ban đại diện CMHS lớp. Buổi ngoại khóa nhằm mục đích cho các em tham quan, trải nghiệm và tích lũy kỹ năng sống cho bản thân.

Trải nghiệm đầu tiên là các em được tham quan và giới thiệu về Edufarm…, được cùng nhau tìm hiểu về các loài cá nước ngọt và cách cho cá ăn. Những chú cá cũng thân thiện và đáng yêu như các em vậy.

Tiếp theo, các em được tìm hiểu về tên gọi và cách sử dụng các nông cụ của người nông dân như cối xay, cối đạp, thúng, mủng, gióng, gánh, giần, sàng, … Thực hiện thao tác xay lúa , sàng gạo cũng khó lắm thay nhưng mà rất vui vì các em hiểu thêm về công việc nhà nông và sự vất vả của người nông dân khi làm ra hạt gạo. Từ đó, các em thêm trân quý những sản phẩm của nông nghiệp.

Các trò chơi vui khỏe, rèn luyện trí thông minh, óc phán đoán, sự khéo léo, dẻo dai như vượt chướng ngại vật, đi thăng bằng trên cầu, đu dây, ném bóng, chạy tiếp sức, … được các em tham gia một cách nhiệt tình, hứng thú.

Sau những giây phút hòa mình vào trò chơi là những trận cười sảng khoái, những phút giây sẻ chia, giúp tình bạn thêm gắn bó. Các em hiểu được chính sự đoàn kết đã tạo thành sức mạnh làm nên chiến thắng.

Vui vẻ và hào hứng hơn cả là các em được thực hành phết bơ nướng ngô bằng bếp than.  Những bắp ngô no tròn mũm mĩm thơm ngậy mùi bơ. Các em được thưởng thức ngay sản phẩm của mình. Thật là thú vị! Không những thế, các em được cung cấp thêm kỹ năng thổi bếp than, nướng ngô và giữ an toàn khi nấu bếp.

Ý nghĩa và bổ ích nhất là các em được tiếp thu những thông tin về cách phòng chống lạc đường, chống bắt cóc và cách giao tiếp với người lạ... Đây là kỹ năng xã hội rất thiết thực và không thể thiếu với các em.

Những trải nghiệm thực tế thú vị cùng bạn bè, dưới sự hướng dẫn của thầy cô đã thực sự mang lại nhiều hiểu biết và kinh nghiệm hết sức quý báu cho các em.

Có thể nói, chuyến đi là món quà đặc biệt mang lại cho các em niềm vui và thực sự có ý nghĩa trong việc giáo dục kiến thức, rèn luyện thể chất. Mong rằng những gì thu hoạch được qua chuyến đi sẽ là hành trang trên con đường trưởng thành của các em.

Tác giả bài viết: Cô giáo Mai Thị Hải Lý

Nguồn tin: Lớp 3D Trường Tiểu học Nguyễn Du