Sự kết hợp của những trải nghiệm sáng tạo trong “ Ngày hội đọc sách gia đình và tết sum vầy”

Thứ tư - 30/01/2019 09:54 | Số lượt xem: 113

Thực hiện kế hoạch trải nghiệm, giáo dục các kĩ năng sống nhằm giáo dục học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt. Song song với việc đọc sách hàng ngày của dự án thư viện “ Room too read”. Ngày 24/1/2019 trường Tiểu học Nguyễn Du Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức thành công “ Ngày hội đọc sách gia đình và tết sum vầy”. Qua ngày hội các em học sinh được ở các khối lớp vận dụng các kiến thức từ việc đọc sách hàng ngày để trải nghiệm các kĩ năng qua việc chơi các trò chơi, thi rung chuông vàng, viết vẽ, thi đọc sách... Cũng trong ngày hội này cán bộ giáo viên học sinh nhà trường cùng các đại biểu tham dự đã quyên góp ủng hộ để chia sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường trên địa bàn Thành phố.

Được sự phân công và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường khối 3 đã thực hiện thành công “ Góc trò chơi”.  Các trò chơi được tổ chức trong ngày hội thật sự đã tạo cho các em học sinh sự hào hứng khi các em được tự mình tham gia và trải nghiệm. Trò chơi gắn liền với hoạt động Room too read là trò chơi  “Nghe gợi ý đoán tên nhân vật, tên câu chuyện”. Với các câu trả lời xuất sắc đã minh chứng cho hiệu quả của việc đọc sách hàng ngày của các em. Các em không chỉ nhớ tên nhân vật, tên câu chuyện mà sau mỗi cuốn sách các em đã biết rút ra ra những bài học bổ ích và kể lại được các câu chuyện một cách hấp dẫn và sinh động. Ngoài ra các em còn được tham gia trò chơi vận động “nhảy bao bố” rất thú vị, em nào cũng gắng hết sức nhảy nhanh, khéo léo , cũng có nhiều em bị ngã giữa chừng nhưng vẫn cố gắng để tiếp tục về đích trong tiếng reo hò cỏ vũ của khán giả. Trò chơi có sự tham gia kết hợp của các bậc phụ huynh với con em mình đó là trò chơi “ Đưa bóng bàn về rổ” Bố ( mẹ, ông, bà...) cõng con em mình trên lưng, con ngậm thìa trên thìa có 1 quả bóng bàn, nhanh chóng di chuyển đến đích có rổ đựng mà không dùng các bộ phận khác của cơ thể như tay chân, mỗi đội có 5 đôi tiếp sức nhau trong vòng 3 phút đội nào đưa được số quả bóng bàn về chỗ  nhiều nhất thì đội đó giành chiến thắng. Một trò chơi hấp dẫn và vui nhộn được sự cổ vũ của khán giả nhiều nhất.
     Ngày hội đã khép lại nhưng nhứng dư âm và ý nghĩa tốt đẹp vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi thầy cô, phụ huynh và các em học sinh của  trường Tiểu học Nguyễn Du. Một năm cũ sắp qua đi, năm mới sắp đến hi vọng mọi điều tốt đẹp sẽ giành cho cô trò chúng tôi. Cô trò trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ nổ lực phấn đấu nhiều hơn  nữa trong học tập và rèn luyện để xứng danh với ngôi trường mang tên đại thi hào dân tộc- danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du.
     Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội:

Trò chơi tìm hiểu nhân vật

Trò chơi nhảy bao bó

Trò chơi bố mẹ cõng con gắp bóng

Góc trò chơi” và sản phẩm trang trí của khối 3

Cô trò và phụ huynh khối 3 chụp ảnh lưu niệm