DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4266

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 200503

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh: Tổ chức tập huấn công tác quản lý, quản trị website nhà trường và thông tin truyền thông

Thứ hai - 18/12/2017 08:58 | Số lượt xem: 298
Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh: Tổ chức tập huấn công tác quản lý, quản trị website nhà trường và thông tin truyền thông

Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh: Tổ chức tập huấn công tác quản lý, quản trị website nhà trường và thông tin truyền thông

Tăng cường công tác thông tin truyền thông là một nhiệm vụ quan trọng của ngành GD-ĐT nhằm thống nhất nhận thức, tạo sự đồng thuận, phối hợp trong công tác giáo dục nói chung và đổi mới giáo dục nói riêng. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được xác định trong nhiệm vụ năm học 2017-2018 của ngành GD-ĐT.
Nhằm giúp các đơn vị thực hiện tốt quản lý, điều hành, thông tin, quảng bá các hoạt động của nhà trường thông qua hệ thống website của đơn vị cũng như các trang thông tin điện tử của ngành, từng bước góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng hình ảnh và thương hiệu của đơn vị, tạo được sự đồng thuận từ dư luận xã hội đối với công tác giáo dục của nhà trường, đặc biệt là đối với quá trình đổi mới giáo dục. Chiều ngày 8/12/2017, tại trường Tiểu học Nguyễn Du, Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh tổ chức tập huấn công tác quản lý, quản trị website nhà trường và nâng cao năng lực xây dựng nội dung, tin bài cho các trường tiểu học. Tham dự buổi tập huấn có thầy Nguyễn Trường Thư - đại diện Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ chuyên trách tin học, biên tập tin bài của 16 trường tiểu học toàn thành phố.
. Nội dung tập huấn gồm 3 phần chính:
- Nâng cao năng lực quản lý, khai thác website của nhà trường
- Bồi dưỡng năng lực xây dựng tin, bài, nội dung website
- Kĩ thuật quản trị website nhà trường
Với những nội dung cụ thể, thiết thực, phù hợp với yêu cầu quản lý giáo dục hiện nay, phương pháp trình bày, chia sẻ ngắn gọn, rõ ràng, kết hợp giữa trình bày lý thuyết và thực hành trên máy tính, các đồng chí báo cáo viên đã giúp các học viên tham gia tập huấn nắm được những yêu cầu, nội dung cơ bản của công tác quản lý, quản trị website đồng thời có được những kĩ năng cơ bản trong xây dựng một tin, bài.
Kết thúc lớp tập huấn, thầy giáo Nguyễn Trường Thư thay mặt Phòng GD-ĐT thành phố đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc tích cực của các báo cáo viên và học viên tham gia tập huấn, đồng thời yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần xây dựng quy chế hoạt động của website, khuyến khích và tạo điều kiện cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục chủ động viết và đưa tin, bài về các hoạt động của ngành, của nhà trường, nhất là các hoạt động đổi mới giáo dục, gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến của cấp học để khích lệ các thầy cô giáo, các em học sinh phấn đấu, vươn lên, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và dư luận xã hội. Phòng GD-ĐT sẽ đưa nội dung thông tin truyền thông vào tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm học 2017-2018.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI TẬP HUẤN
 


Tác giả bài viết: Lê Thị Bích Hợi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhiệm vụ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN