NHỚ MÃI VỀ CÔ

Thứ hai - 26/11/2018 03:40 | Số lượt xem: 42
NHỚ MÃI VỀ CÔ

Hướng ứng cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu", lớp 3C đã có nhiều bài viết hay và sâu sắc. Dưới đây là một trong những bài viết sâu sắc nhất.

Thời gian trôi qua thật là nhanh, thấm thoắt mới đó mà em đã là học sinh lớp Ba dưới mái trường Tiểu học Nguyễn Du thân yêu. Em vẫn còn nhớ như in kỉ niệm của những buổi đầu tiên chập chững bước vào lớp Một và người cô em rất kính yêu – Cô giáo Phan Thị Thanh Mỹ.

Ngày đầu tiên đi học của em rất nhiều bỡ ngỡ: cô giáo mới, bạn bè mới, trường lớp mới và cả sách bút mới nữa. Em vốn là cậu bé nhút nhát, rụt rè, thậm chí còn chậm hơn so với các bạn trong lớp. Mỗi lần cô giáo gọi em lên bảng đọc, em đều lúng túng, sợ hãi. Những lúc như vậy cô luôn động viên em: Cố gắng lên em, cô tin em làm được! Những lời nói nhẹ nhàng mà ấm áp đó đã khiến em tự tin hơn. Rồi dần dần, em cũng biết đọc, biết viết. Từ khi em biết đọc, em càng thích đọc sách hơn. Em thầm cảm ơn cô đã tiếp thêm cho em sức mạnh trên con đường chinh phục tri thức. Em nhớ mãi lần cô gọi em đứng dậy đọc bài trên bảng. Lúc đó em ngồi cuối lớp, em đã cô gắng nheo mắt để nhìn nhưng không sao đọc được. Cô hỏi : Em không nhìn thấy chữ phải không? Để cô trao đổi với bố mẹ đưa em đi khám mắt. Quả là sau khi đi khám về, mắt của em đã phải đeo thêm cặp kính cận. Từ lúc đó, cô luôn hỏi han, quan tâm em. Cô sắp xếp chỗ ngồi cho em để em nhìn được rõ trên bảng. Tình cảm gần gũi, thân thương đó luôn khiến em xúc động khi nhớ về.

“ Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay tới trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương… Ngày đầu như thế đó, cô giáo như mẹ hiền,…”. Ngày đầu tiên ấy đã trôi qua, nhưng những cảm xúc sẽ không bao giờ phai, và với em, cái ngày đầu tiên ấy như chỉ mới là ngày hôm qua mà thôi. Những vui buồn, hạnh phúc, thích thú, bỡ ngỡ, lo sợ trong ngày đầu tới lớp là những dư âm tới tận mai sau. Rồi đây, em sẽ còn tiếp bước lên nhiều cấp học, gặp nhiều thầy cô giáo mà em kính yêu. Nhưng quãng thời gian được học tập dưới mái trường Nguyễn Du thân yêu này sẽ là kỉ niệm khó quên, nơi đã cho em nét chữ đầu tiên, bài học đầu tiên và các cô giáo vô cùng dịu dàng. Em luôn biết ơn các cô đã dạy dỗ, chăm sóc, bảo ban em. Em tự hứa với lòng mình sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô.

Họ và tên : Nguyễn Hữu Phước
Lớp : 3C - Trường Tiểu học Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh