NGUYỄN HOÀNG BẢO NINH - CẬU HỌC TRÒ VỪA GIÀNH GIẢI Á QUÂN TẠI KÌ THI BÀN TÍNH VÀ SỐ HỌC TRÍ TUỆ QUỐC TẾ LẦN THỨ 23 TẠI MALAYSIA

Chủ nhật - 16/12/2018 18:21 | Số lượt xem: 88
Trong những ngày đông lạnh cuối năm 2018, mọi người đang gấp rút với những công việc, những dự định cuối năm thì em Nguyễn Hoàng Bảo Ninh- học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh đã làm ấm lòng các thầy cô, bạn bè và người thân bằng 1 cú hát- trick: Giải Á Quân tại kì thi Bàn tính và Số học Trí tuệ Quốc tế lần thứ 23 tại Malaysia.

Trong những ngày đông lạnh cuối năm 2018, mọi người đang gấp rút với những công việc, những dự định cuối năm thì em Nguyễn Hoàng Bảo Ninh- học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh đã làm ấm lòng các thầy cô, bạn bè và người thân bằng 1 cú hát- trick: Giải Á Quân tại kì thi Bàn tính và Số học Trí tuệ Quốc tế lần thứ 23 tại Malaysia.
          Nguyễn Hoàng Bảo Ninh sinh năm 2008, là con trai thứ hai trong một gia đình hiếu học. Mẹ cậu là cô giáo Nguyễn Thu Hiền – P. hiệu trưởng trường Tiểu học Tượng Sơn, Thạch Hà, bố là Nguyễn Văn Thông, Giám đốc công ty Phát triển Giáo dục Trí tuệ Việt Hà Tĩnh.
Là một chàng trai có dáng người cao ráo, trắng trẻo, Ninh hay cười nhưng lại ít nói. Ngay từ những ngày bỡ ngỡ bước vào lớp 1, khi còn chưa có những hiểu biết về Toán học thì Bảo Ninh đã say sưa với những bài tập về con số. Có thể nói, những phép tính đối với em là sự biến hóa kỳ diệu của những mười con số. Ở lớp, Bảo Ninh luôn lắng nghe cô giáo giảng bài, hăng say phát biểu, mạnh dạn đề đạt những ý kiến của mình, đặc biệt trong giờ học Toán không ít lần Bảo Ninh đã làm cho cô giáo và cả lớp phải ngạc nhiên về những cách giải độc đáo của mình. Và có lẽ tình yêu Toán học đã nảy nở trong em từ những giờ phút đầu tiên ấy! Suốt gần 5 năm qua Bảo Ninh lúc nào cũng đứng trong tốp đầu của các kỳ thi về môn Toán. Đặc biệt vào ngày 08/12 vừa qua cậu  là thí sinh xuất sắc của đoàn Việt Nam khi dành giải Á Quân tại cuộc thi Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS Quốc tế lần thứ 23 được tổ chức tại MALAYSIA với 73 nước tham gia.
Không chỉ giỏi Toán mà môn Tiếng Việt cậu cũng học rất tốt. Khi làm bài cậu thường cúi đầu làm một mạch, xong cậu mới ngẩng đầu lên mỉm cười rạng rỡ. Cách dùng từ viết văn của Bảo Ninh rất gần gũi, độc đáo và có khi rất hóm hỉnh. Mỗi bài văn là một cảm xúc, một khám phá mới lạ của Bảo Ninh về cuộc sống, con người và đồ vật xung quanh. Tất cả, tất cả như cùng chuyển mình theo nhịp sống, sự thụ cảm riêng của em. Ai đã một lần đọc những bài văn em viết thì không thể không ấn tượng. Riêng về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cậu cũng làm bạn bè phải ngỡ ngàng. Cậu có thể  trò chuyện với người nước ngoài một cách tự tin, lưu loát.Trong lớp, Bảo Ninh là thần tượng của bạn bè. Cậu được các bạn yêu quý vì sự thông minh, nhanh nhẹn, tính cách hòa đồng, cởi mở và hay giúp đỡ bạn .
         Ngoài khả năng học giỏi đều các môn văn hóa, Bảo Ninh còn có năng khiếu với các môn thể thao. Năm học lớp 3, cậu đạt giải Nhất môn Cờ Vua cấp Thành phố. Bảo Ninh từng đấu tay đôi và thắng các lứa tuổi đàn anh khiến các anh nể phục;  Năm lớp 4 cậu lại là thí sinh xuất sắc của Hà Tĩnh được tuyển chọn và lớp bóng đá trẻ Tài năng của Trung tâm Đào tạo Phát triển Bóng đá trẻ Việt Nam PVF. Với thân hình nhỏ gọn nhưng nhanh nhẹn, những pha lừa bóng thông minh lắt léo, những cú chạm bóng ngoạn mục như một cầu thủ điệu nghệ Bảo Ninh đã hoàn toàn chinh phục được những ông thầy khó tính của Trung tâm Đâò tạo PVF.
Mới 10 tuổi thôi nhưng Bảo Ninh là một tấm gương xuất sắc về học tập và rèn luyện, làm rạng danh cho đất học Hà Tĩnh, cho Mái trường Tiểu học Nguyễn Du - Ngôi trường ươm những tài năng. Kết quả những ngày cuối năm của em là sự nổ lực hết mình của chính Bảo Ninh, sự hỗ trợ miệt mài của người mẹ, sự giúp đỡ tận tình của cô giáo Trần Thị Việt Tuấn - giáo viên chủ nhiệm của em. Đặc biệt là sự theo dõi, động viên sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh đã tiếp thêm sức mạnh để em về đích thật xuất sắc. Món quà của em ngày hôm nay dành cho chúng tôi- những người trực tiếp làm công tác giáo dục cảm thấy tự hào như được tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi làm tốt hơn nữa công việc của mình. Thành tích của em và nhiều học sinh khác đạt được trong nhiều năm qua một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo toàn diện và mũi nhọn của nhà trường đã đi đúng hướng. Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên và các bạn học sinh của trường xin được chúc mừng thành tích mà em đã gặt hái được. Chúc em sẽ thành công hơn nữa trong thời gian tới.
                                                                                                                                    Hà Tĩnh, tháng 12/2018
                                                                                                                                   Tác giả bài viết:BÍCH HỢI- VIỆT TUẤN