DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 188

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4227

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 200464

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

NGÔI TRƯỜNG MỚI QUA BAO ĐIỀU CON KỂ

Thứ hai - 18/12/2017 09:11 | Số lượt xem: 1270
NGÔI TRƯỜNG MỚI QUA BAO ĐIỀU CON KỂ

NGÔI TRƯỜNG MỚI QUA BAO ĐIỀU CON KỂ

Camera trường học chính là trái tim của người thầy, người cô luôn đặt các con làm trọng. Mẹ sẽ gom hết tất cả yêu thương qua lời con kể viết vào nhật ký. Sau nay lớn hơn con sẽ ghi nhận công ơn của thầy cô, mẹ vẫn thường so sánh bậc tiểu học của con như một ngôi nhà, chúng ta cần có cái móng thật vững chắc thì ngôi nhà mới bình an vượt qua bão tố. Con có được những yêu thương và cách dạy toàn diện này ở trường tiểu học sẽ là những bước đi vững vàng nhất cho ngày mai. Yêu con và tri ân mái trường mới - nơi chắp cánh ước mơ hoài bão cho tương lai con.
     Nhìn con gái lặng nhìn lớp học cũ trong tiếc nuối của thầy cô và các bạn làm mẹ có một chút lo lắng sợ hãi. Việc chuyển trường cho con đồng nghĩa với sự bắt đầu lại tất cả, từ chiếc bảng, hộp phấn, con đường, hàng cây. .. tất cả đều xa lạ.

     Ngày đầu tiên đưa con đến ngoi trường mới, mẹ đã kể cho con nghe về đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, về tác phẩm kinh điển Truyện Kiều và về ngôi trường được mang tên Lịch sử. Cô hiệu trưởng đã chào mừng hai mẹ con bằng cái nhìn trìu mến và tiếng nói dịu dàng, cô chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho hai me con và dặn dò cẩn thận. Ngày thứ hai mẹ đón con ở lớp học, nhìn con ríu rít kể về cô giáo chủ nhiệm, về các bạn mới trong niềm hân hoan đã làm mẹ thật sự ngỡ ngàng. Cứ thế mỗi ngày trôi qua, mỗi sáng thức dậy con vui vẻ chọn đồng phục đến trường mẹ đã hiểu rằng con đã tìm được một ngôi nhà thứ hai đầy ắp niềm vui.
 
      Mẹ có thói quen đón con chạy lòng vòng sau khi tan học để nghe nhưng câu chuyện con kể:
              Mẹ ơi! Trước cửa lớp con có rất nhiều hoa mẹ ạ, hoa nở đẹp lắm.
              Mẹ ơi! Cô giáo con có mái tóc dài dịu hiền, con sẽ để tóc dài như cô giáo.
              Mẹ ơi! Trường con sắp có cuộc thi "tài năng nhí" và con sẽ tham gia đọc thơ tặng cô giáo và các bạn.


 
   Và... mẹ ơi! Hôm nay con dược tham gia chương trinh "phòng và chống xâm hại trẻ em" con sẽ không cho người lạ đụng vào vùng "tế nhị", con sẽ hét lên và gọi ngươi lớn mẹ ạ. Con đã đọc được thông điệp rằng" trẻ em cần được chăm sóc bảo vệ, cần được che chở..." vì thế con sẽ không lo ai làm hại mình nếu biết bảo vệ mình mẹ nhỉ?
 
     Mẹ ơi! Ba con là một người lính, hôm nay con được bố một ban trong lớp đến hướng dẫn và dạy con những điều trong quân đội. Con hiểu hơn về những tháng năm ba làm người lính cụ Hồ và càng yêu thương ba nhiều hơn mẹ ạ... 
     Ôi! Thật tuyệt vời biết bao khi những điều con kể làm mẹ vui đến thế! Niềm hạnh phúc không phải ai cũng có, cho đến lúc này, sau một kỳ học tại ngôi trường mới, mẹ đã hoàn toàn bị chinh phục bởi cách giáo dục các con của thầy cô giáo. Từ cách dạy chữ, dạy kỹ năng sống, dạy nhân cách cho con... con chưa bao giờ biết cãi lời mẹ một lần, điều đó không có trong trang sách mà nó nằm ở bàn tay cô giáo.
 

     Camera trường học chính là trái tim của người thầy, người cô luôn đặt các con làm trọng. Mẹ sẽ gom hết tất cả yêu thương qua lời con kể viết vào nhật ký. Sau nay lớn hơn con se ghi nhận công ơn của thầy cô, mẹ vẫn thường so sánh bậc tiểu học của con như một ngôi nhà, chúng ta cần có cái móng thật vững chắc thì ngôi nhà mới bình an vượt qua bão tố. Con có được những yêu thương và cách dạy toàn diện này ở trường tiểu học sẽ là những bước đi vững vàng nhất cho ngày mai. Yêu con và tri ân mái trường mới - nơi chắp cánh ước mơ hoài bão cho tương lai con.

Tác giả bài viết: Phụ huynh em BÍCH NHÃ KỲ

Nguồn tin: Lớp 2A

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN