Một cách làm hay từ sự phối kết hợp trong giáo dục toàn diện cho học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Du

Thứ bảy - 16/12/2017 10:04 | Số lượt xem: 194

Thực hiện nội dung kết hợp các lực lượng giáo dục gia đình – nhà trường và xã hội trong dạy học và giáo dục toàn diện học sinh luôn được cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường tiểu học Nguyễn Du quan tâm. Đặc biệt việc phối kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc rèn luyện đạo đức phẩm chất và phát triển các kĩ năng sống cho học sinh trong những năm gần đây luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh ở các khối lớp. Hưởng ứng tháng thi đua học tập và rèn luyện theo tấm gương tác phong anh bộ đội Cụ Hồ, được sự thống nhất và cho phép của Ban giám hiệu nhà trường cũng như ban đại diện cha mẹ học sinh, khối 3 tổ chức tiết học ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Chiến sĩ tí hon”nhằm ôn lại lịch sử truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam và góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu nước cho học sinh về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc... Qua đó giúp học sinh thấy được trách nhiệm của mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp phồn vinh.

Cũng qua tiết hoạt động này, học sinh toàn trường đã được giao lưu học tập một số tác phong nhanh nhẹn của anh bộ đội, học sinh sẽ là những “Chiến sĩ tí hon” qua sự hỗ trợ của bố mẹ mình đang là những quân nhân trong quân đội.

Đến dự tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp của khối 3 tổ chức với quy mô toàn trường có sự tham gia của phụ huynh đang công tác trong quân đội đến từ tất cả các lớp; ban đại diện cha mẹ học sinh trường, đại diện ban thường vụ Thành đoàn tham gia cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh.

Mở đầu chương trình, ban đại diện phụ huynh, ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn nhà trường tặng hoa chúc mừng các phụ huynh đang là quân nhân trong quân đội đến từ các khối lớp. Các bậc phụ huynh rất vui mừng vì sự quan tâm và những tình cảm của cô trò nhà trường giành cho họ.

Các em học sinh rất hào hứng khi được nghe nói chuyện truyền thống và giao lưu trả lời các câu hỏi tìm hiểu lịch sử ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó các em thêm yêu các chú bộ đội và thấy được vai trò trách nhiệm của mình cần phải chăm ngoan, học giỏi, yêu quê hương đất nước, biết ơn Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam.

Phần sôi nổi và hào hứng nhất là phần các em được trải nghiệm học tập tác phong anh bộ đội: Nghiêm túc, ngăn nắp, gọn gàng... qua sự giúp đỡ và hướng dẫn của các chú bộ đội là các bố mẹ đang công tác trong quân ngũ về việc luyện tập đội hình đội ngũ và sắp xếp tư trang cá nhân. Phần đội hình đội ngũ thực hiện chung toàn trường các em luyện tập nghiêm túc và rất hiệu quả. Phần sắp xếp tư trang cá nhân được thực hành theo lớp, em nào cũng được trải nghiệm, các em thực hành gấp chăn màn nhanh chóng, gọn gàng và đẹp mắt.

Xen kẽ giữa các phần là các tiết mục giao lưu văn nghệ của học sinh, giáo viên giành tặng cho các chú  bộ đội. Hấp dẫn hơn nữa là phần giao lưu văn nghệ giữa các chú bộ đội và giáo viên của trường đã thể hiện sự gắn kết tình cảm quân – dân.

Tiết học  ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Chiến sĩ tí hon” đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp giữa phụ huynh và nhà trường, các em đã thực sự là những “Chiến sĩ tí hon”!

Sau đây là một số hình ảnh trong tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp:

Tác giả bài viết: Bùi Xuân Hương