Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 194172

MỘT HALLOWEEN THẬT Ý NGHĨA

Thứ ba - 29/10/2019 22:09 | Số lượt xem: 72
MỘT HALLOWEEN THẬT Ý NGHĨA

Halloween là lễ hội truyền thống của các nước phương Tây, được tổ chức vào ngày 31-10 hàng năm. Trong lễ hội này, những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Ngày lễ này được tổ chức chủ yếu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Ireland, Puerto Rico và bắt đầu trở nên phổ biến tại Úc, New Zealand và cả ở Việt Nam thời gian gần đây.
      Với mục đích giúp học sinh tìm hiểu và tiếp cận với văn hóa phương Tây, đồng thời tạo không gian để các em được hóa trang, giao lưu với bạn bè và đặc biệt là  có cơ hội đưọc giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên bản ngũ về lễ hội Halloween chiều 30/10/2019 trường Tiểu học Nguyen Du đã kết hợp với trung tâm Tiếng Anh New Vision đã tổ chức thành công lễ hội hóa trang và các hoạt động tìm hiểu về ngày Halloween ngay tại các lớp học và giữa sân trường.
 Lễ hội Halloween được Tổ đặc thù của nhà trường đứng ra phát động và các cô giáo Mỹ Thuật đã dày công chuẩn bị bằng sự tâm huyết những chiếc mặt nạ độc đáo, những trang phục rùng rợn dành cho tất cả học sinh các lớp để mong sao các con có một Lễ hội Halloween thật sự ý nghĩa. Thầy cô và các con đã trang trí lớp học khá công phu và hóa trang tỉ mỉ để biến mình thành những nhân vật kinh dị nhất trong lễ hội Halloween mang đầy màu sắc ma quái.

công đoạn chuẩn bị cho lễ hội

Trước đó 1 tuần, các em đã được các thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh hướng dẫn tìm hiểu về lễ hội Halloween, học các từ và bài hát Tiếng Anh theo đúng chủ đề Halloween.  Bạn nào cũng muốn sáng tạo riêng cho mình một bộ trang phục và mặt nạ hóa trang có ý nghĩa, độc đáo và “cá tính” để thi đua cùng các bạn. Khả năng sáng tạo của các em còn được bộc lộ qua việc “thiết kế” các bộ thời trang huyền bí.
      “Chơi mà học, học mà chơi”, lễ hội Halloween là một trong những hoạt động sôi nổi và bổ ích, mà với điều kiện riêng của mình, các trường ở Việt Nam ngày nay đã tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận, tham gia. Đây là  “cuộc chơi” có chọn lọc không chỉ giúp các em có được sự hài hòa giữa hoạt động chơi và học - một yêu cầu cần thiết của tuổi học trò; mà hơn thế nữa, trong lúc “chơi”, các em còn được học về các kỹ năng sống, phát huy ý thức đoàn kết; học cách làm việc và sinh hoạt tập thể; trau dồi tư duy sáng tạo...

Tác giả bài viết: Cô giáo Trần Thị Bích Thủy

Nguồn tin: Tổ Đặc thù, trường TH Nguyễn Du