Lớp 2D tổ chức thành công chuyến trải nghiệm tại khu du lịch Đồng Nôi

Thứ hai - 08/04/2019 09:51 | Số lượt xem: 67
Lớp 2D tổ chức thành công chuyến trải nghiệm tại khu du lịch Đồng Nôi

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 của trường Tiểu học Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh về việc tổ chức hoạt động ngoại khóa và GDKNS cho học sinh tiểu học. Được sự đồng tình nhất trí cao của phụ huynh tại cuộc họp phụ huynh cuối học kì I. Chiều ngày 4/4/2019, lớp 2D tổ chức thành công chuyến tham quan dã ngoại tại khu du lịch sinh thái Đồng Nôi. Đây thật sự là một trải nghiệm, một chuyến tham quan thú vị, bổ ích.

Đến đây, các em không những được thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa, chiêm ngưỡng những chú đà điểu mà còn được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, bắt vịt, chuyền vòng, điểm số ... Đặc biệt các em được ra khu vườn rau để trãi nghiệm làm người nông dân như: cày luống, trồng rau. Thông qua các hoạt động thực tế này, các em đã có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của người nông dân Việt Nam, hiểu thêm về mồ hôi, công sức lao động của người nông dân để có được bữa cơm mà các em ăn mỗi ngày. Từ đó, các em biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng những gì mà gia đình và nhà trường đã và đang mang lại cho mình. Những hoạt động sôi nổi trong một ngày trải nghiệm cũng đồng thời góp phần giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt là có thêm vốn kiến thức “nhà nông” cực kì bổ ích.

Chuyến dã ngoại diễn ra trong một buổi chiều thôi nhưng đây là dịp không thể nào tốt hơn để thặt chặt tình cảm, trách nhiệm giữa phụ huynh với nhà trường, với cô giáo, giữa phụ huynh với phụ huynh. Là một cơ hội để rèn luyện hàng loạt các kĩ năng cho các em.

Dưới đây là một số hình ảnh, hoạt động mà các em được tham quan và trải nghiệm:

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trâm

Nguồn tin: Lớp 2D - Trường TH Nguyễn Du