KỶ NIỆM VỀ MỘT CHUYẾN ĐI

Chủ nhật - 12/05/2019 23:28 | Số lượt xem: 54
KỶ NIỆM VỀ MỘT CHUYẾN ĐI

Kết thúc chuyến dã ngoại, điều đọng lại trong chúng em là một chuyến đi thật nhiều ý nghĩa và đáng nhớ vì chẳng còn bao lâu nữa chúng em sẽ phải chia tay trường lớp để bước sang một bước ngoặt mới của tuổi học trò.Trong lớp 5G thân yêu hôm nay còn đủ đầy cô trò, nhưng chỉ sau thời gian ngắn nữa thôi có thể nhiều bạn trong chúng em sẽ không được cùng nhau ngồi cùng một lớp học như mái trường Nguyễn Du thân yêu nữa. Mái trường Nguyễn Du thân yêu với cô giáo ân cần chu đáo như mẹ hiền đã gắn bó với chúng em suốt 5 năm qua vẫn còn lưu dấu mãi.
Trong những ngày tháng tư lịch sử của dân tộc, tập thể lớp 5G, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức chuyến đi tham quan, trải nghiệm thực tế ở Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập và khu du lịch sinh thái Đồng Nôi. Lớp chúng em lên một chuyến xe theo hành trình đến địa điểm đầu tiên là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, nơi có Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Ngồi trên xe tiến về khu di tích, chúng em cùng hát những bài ca thiếu nhi, nghe nhạc cách mạng và chơi một số trò chơi rất vui nhộn. Thoáng cái đã đến nơi,chúng em xuống xe, chụp chung một bức ảnh kỷ niệm đầu tiên trong ngày, sau đó cả lớp đi vào Khu Lưu niệm và tham quan ngôi nhà Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã cất tiếng khóc chào đời, và đây cũng là nơi chứng kiến những năm tháng đầu đờicủa Hà Huy Tập trước khi thoát ly hoạt động cách mạng. Chúng em tiếp tục chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà tranh đơn sơ nhưng đầy ắp kỷ niệm ấy, sau đó cả lớp bước sang nhà trưng bày, nơi đây có nhiều hiện vật, tranh ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí Thư. Để minh họa cho những bức tranh, những hiện vật, chúng em được nghe lời thuyết minh của chú hướng dẫn viên nói về Hà Huy Tập từ lúc ông bắt đầu sự nghiệp dạy học từ năm 1926-1928, cho đến khi ông sang hoạt động ở Liên Xô và những dấu tích bi hùng gắn với cuộc đời Hà Huy Tập mà thực dân Pháp đã buộc tội ông liên quan đến cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ năm 1940 để rồi chúng lấy cơ để xử tử hình ông. Ấn tượng trong chúng emvới Tổng Bí thư Hà Huy Tập chính là câu câu nổi tiếngtrước khi bị xử bắn: “Tôi chẳng có gì phải hối tiếc. Nếu còn sống tôi sẽ tiếp tục hoạt động”. Trong nhà trưng bày, bên cạnh hiện vật gốc là những văn bản như: bức thư cuối cùng của Hà Huy Tập gửi cho mẹ và em trai, hồ sơ điều tra của thực dân Pháp với Hà Huy Tập, hay là những hình ảnh chụp về Hà Huy Tập và các đồng chí cách mạng của ông. Kết thúc buổi tham quan tại Khu di tích Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã lưu lại trong lòng chúng em một sự ngưỡng mộ về tấm gương cách mạng kiên trung và đó là bài học rất bổ ích cho việc học tập và lý tưởng sống của chúng em.

Kết thúc buổi tham quan tại Khu di tích Tổng Bí thư Hà Huy Tập, chúng em di chuyển về Khu du lịch biển Thiên Cầm, dọc đường đi chúng em được ngắm cảnh làng mạc, hoa cỏ đồng nội, ngắm biển xanh sóng biếc và chiêm ngưỡng danh thắng chùa và núi Thiên Cầm nơi gắn với nhiều dấu tích huyền thoại.Buổi chiều chúng em đi đến khu du lịch sinh thái Đồng Nôi, tại đây chúng emđược trải nghiệm làm bánh rồi cùng nhau thưởng thức những sản phẩm do chính bàn tay mình làm ra. Để tăng không khí cho buổi dã ngoại, chúng em được cô giáo và các anh chị ở khu du lịch hướng dân các trò chơi dân gian như “bịt mắt bắt vịt” trong 3 ván, rồi chia ra 2 đội chơi kéo co để làm tăng thêm sự sinh động cho chuyến đi. Sau đó, chúng em lại trải nghiệm làm nông dân trên một bãi ruộng đã được cày sẵn, qua đó chúng em đã hiểu được công việc thường nhật của bác nông dân. Cái cày được kéo bằng con trâu, sức kéo của con trâu đã làm nên những thửa đất để trồng lúa, trồng khoai sản xuất ra những sản vật phục vụ cho cuộc sống của con người. Việc trải nghiệm thực tế quả thật là thú vị, chúng em được thực hành công việc trồng khoai, một nhánh khoai được cắm xuống đất một góc 30 độ thành những luống khoai thẳng hàng, thẳng lối trông thật đẹp mắt. Kết thúc phần trải nghiệm công việc của nhà nông, chúng em chơi trò trượt cát, đây là trò chơi vui nhộn mà ai cũng rất mong chờ. Tất cả chúng em chạy đến một quả đồi rồi trượt xuống dưới chân đồi, sau đó lại leo lên lao xuống làm cho tinh thần phấn chấn và thật là vui.

Kết thúc chuyến dã ngoại, điều đọng lại trong chúng em là một chuyến đi thật nhiều ý nghĩa và đáng nhớ vì chẳng còn bao lâu nữa chúng em sẽ phải chia tay trường lớp để bước sang một bước ngoặt mới của tuổi học trò.Trong lớp 5G thân yêu hôm nay còn đủ đầy cô trò, nhưng chỉ sau thời gian ngắn nữa thôicó thể nhiều bạn trong chúng em sẽ không được cùng nhau ngồi cùng một lớp học như mái trường Nguyễn Du thân yêu nữa. Mái trường Nguyễn Du thân yêu với cô giáo ân cần chu đáo như mẹ hiền đã gắn bó với chúng em suốt 5 năm qua vẫn còn lưu dấu mãi.
       Nhớ mãi một chuyến đi, nhớ lớp 5G thân yêu./.

Tác giả bài viết: Em Võ Hồng Thiên

Nguồn tin: Học sinh lớp 5G - Trường Tiểu học Nguyễn Du

Từ khóa: chúng em, thân yêu