KHỐI 3 VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "TÌNH THẦY TRÒ" CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Thứ sáu - 22/11/2019 23:45 | Số lượt xem: 65

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết không nguôi! Làm sao, chúng ta có thể kể xiết những công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô. Xin kính dâng lên thầy cô ngàn lời kính yêu nhất “Muốn sang thì bắt cầu kiều.Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”
          Trải nghiệm “Tình Thầy Trò” thật ý nghĩa và sâu sắc nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; 20 năm thành lập trường Tiểu học Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh . Hoạt động đó được  diễn ra trong không khí náo nức, sôi động, với sự tham gia của tất cả các em học sinh Khối 3, cùng với sự hướng dẫn tận tình của từng giáo viên chủ nhiệm, có sự chứng giám của quý vị đại biểu, Ban Giám hiệu nhà trường, toàn thể giáo viên nhà trường và phụ huynh học sinh.
         Hoạt động diễn ra nhằm nhắc nhở các em nhớ tới ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, ngày tri ân của các học trò tới các thầy cô giáo. Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp các em thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình khi chính tự tay làm ra những sản phẩm đẹp như:  tấm thiệpviết lời chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày 20/11, vẽ những bức tranh đầy màu sắc về chủ đề Nhà giáo, viết những bài thơ hay, bài cảm xúc thật ý nghĩa để dành tặng các Thầy Cô giáo.
          Phải nói rằng ấn tượng nhất trong trong hoạt động là những sản phẩm của tự tay các em làm ra thật xuất sắc ở lớp 3H, 3G,3D, 3B  nhiều em có bài viết đẹp như em:  Bảo Hà, Minh Giang lớp 3A, Hà Vy lớp 3E, Hồng Linh 3H, Thảo My lớp 3C, Hương Giang 3B, bài viết đầy cảm xúc của em  Kiều Lê Vân lớp 3B, bài vẽ sắc nét của em Nguyễn Gia Huy lớp 3B, …..
          Qua buổi học tập trải nghiệm này đã đem đến cho cả thầy và trò Khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Du những hiểu biết thực tế tuyệt vời: về ý nghĩa của nhà giáo “Tôn sư trọng đạo” vừa được vui chơi, thư giãn tinh thần sau những giờ học căng thẳng. Đặc biệt, hoạt động này còn gắn kết thêm bền chặt tình thầy trò, tình bạn bè dưới mái trường yêu dấu Tiểu học Nguyễn Du .Có được buổi Hoạt động trải nghiệm vui vẻ và bổ ích  về “Tình Thầy Trò” như vậy, thay mặt các em, tôi xin chân thành cám ơn các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo chủ nhiệm - những người đã đồng hành cùng các em học sinh trong suốt hoạt động.
           Đúng vậy,  mỗi giáo viên chúng ta cần nghiên cứu các hình thức trải nghiệm sáng tạo, xây dựng các hoạt động học trải nghiệm thiết thực cho học sinh phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi… để các em thật sự phát triển được kỹ năng, năng lực, hứng thú khi học bài. Không những thế mà góp phần không nhỏ trong việc giáo dục học sinh  trở thành con người phát triển nhân cách toàn diện.

Dưới đây là một số hình ảnh của các lớp Khối 3 trong hoạt động trải nghiệm “Tình Thầy Trò”.

Tác giả bài viết: Cô giáo: Phan Thị Vinh

Nguồn tin: Trường Tiểu học Nguyễn Du