Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Hoạt động ngoại khoá: Tham quan doanh trại bộ đội của cô và trò lớp 2B trường Tiểu học Nguyễn Du thành phố Hà Tĩnh

Thứ năm - 21/12/2017 20:40 | Số lượt xem: 49

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, nhằm giúp cho các em hiểu hơn ý nghĩa ngày 22/12. Biết được nhiệm vụ, công việc của các chú bộ đội, để từ đây có những tình cảm, suy nghĩ và biết yêu quý, kính trọng các chú bộ đội. Chiều ngày 19/12/2017, lớp 2B trường Tiểu học Nguyễn Du thành phố Hà Tĩnh tổ chức hoạt động ngoại khoá: "Tham quan doanh trại bộ đội 841" tại Thị trấn Cẩm Xuyên Hà Tĩnh. Tham quan chuyến thực tế có GVCN lớp, Cô Tổng phụ trách Đội, Ban đại diện cha mẹ học sinh và 32 học sinh.
     Chiều ngày 19/12/2017 Ban giám hiệu Nhà trường và Phụ huynh lớp 2B trường Tiểu học Nguyễn Du thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức cho các em chương trình đi thăm doanh trại bộ đội 841 đóng tại Thị trấn Cẩm Xuyên Hà tĩnh.

Hồi hồp, ngóng trông, chờ đợi được đi và đúng 14h xe chuyển bánh. Dường như trên khuôn mặt ngây thơ của các em em nào cũng thể hiện sự háo hức, mong chờ được đến thăm các chú bộ đội. Mặc dù thời tiết lạnh ấy đã được thay bằng những giọng nói, tiếng cười giòn tan, bằng những niềm vui khôn xiết khi các bạn ấy tíu tít lên đường. Những câu chuyện về chú bộ đội là chủ đề được các em nói rất nhiều, những bài thơ, bài hát về chú bộ đội được các em thể hiện mãi không ngừng.

Những cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi các em được đến tham quan doanh trại bộ đội, được nhìn thấy các chú bộ đội, được đến xem nơi ăn ngủ của các chú. Những hình ảnh này lâu nay các em chỉ biết qua lời nói của người lớn, qua lời dạy, qua tranh ảnh của cô giáo. Và hôm nay đây khi tất cả đã thành hiên thực, các em không khỏi không ngạc nhiên và háo hức! Điều này được thể hiện qua ánh mắt, qua nụ cười và qua những lời nói ngây thơ của các em.

Trong chương trình các em được trò chuyện, giao lưu với các chú bộ đội, nghe kể về công việc đời sống sinh hoạt của các chú, hát múa các bài hát ca ngợi về các chú bộ đội.

“ Cháu yêu chú bộ đôi
Cháu thích làm chú bộ đội…”

Qua buổi tham quan đầy ý nghĩa này, giúp các em tìm hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội  góp phần vào việc giáo dục kiến thức cho các em trong các chủ đề: " Nghề Nghiệp" "Quê hương- Đất nước – Bác Hồ" từ đó giúp các em có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi. Cũng trong buổi tham quan dã ngoại này nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam và phẩm chất cao đẹp "Anh bộ đội Cụ Hồ", giáo dục các em lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp các em thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.

Buổi hoạt động ngoại khóa diễn ra thật vui vẻ. Những cảm xúc ấy, những kỷ niệm ấy chắc chắn sẽ còn mãi trong ký ức tuổi thơ của các em lớp 2B trường Tiểu học Nguyễn Du. Chương trình trải nghiệm là món quà đặc biệt cho các em, đem lại cho các em nhiều niềm vui, phấn khởi và thực sự có ý nghĩa./.
Một số hình ảnh của buổi thăm quan

Cũng nhân dịp này Cô Nguyễn Thị Phương Thảo- GVCN lớp 2B và Đại diện cha mẹ HS đã thay mặt cho 32 em HS  tặng hoa cho đơn vị, và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sỹ trong đơn vị.
     Một số hình ảnh của buổi thăm quan:

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguồn tin: Lớp 2B - Trường TH Nguyễn Du