Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Hãy lên tiếng! Đừng im lặng!

Thứ sáu - 08/12/2017 05:18 | Số lượt xem: 22
Hãy lên tiếng! Đừng im lặng!

“Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai…” Trẻ em là mầm non của đất nước, là niềm tự hào và niềm hy vọng của gia đình và xã hội. Cha mẹ, thầy cô và cả xã hội đều dành những gì tốt đẹp cho các em với niềm mong mỏi là các em sẽ sớm trưởng thành, trở thành những có người hữu ích cho xã hội. Những người lớn chúng ta đang làm và cố gắng làm để điều đó sớm thành hiện thực.Tuy nhiên, hiện nay tình trạng xâm hại trẻ em ngày một nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các em. Do vậy,trẻ em phải luôn luôn được sự che chở bảo vệ của người lớn mọi lúc, mọi nơi.
Thực hiện tốt chủ trương của Đảng và nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam; ngành giáo dục đã và đang tập trung đổi mới nội dung, chương trình; phương pháp dạy học và phương pháp đánh giá HS nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về kiến thức kỹ năng và rèn luyện về kỹ năng sống. Trong năm học 2017-2018 dưới sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, nhà trường đã triển khai  dạy học nhằm phát triển toàn diện tăng cường phát triển năng khiếu và nâng cao kĩ năng sống cho học sinh.
Hơn thế nữa,tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em ở nước ta trong những năm gần đây có diễn biến phức tạp, gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội, gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh, vì bạo lực, xâm hại trẻ em không chỉ diễn ra trong cộng đồng hay tại nơi làm việc mà còn diễn ra ngay tại gia đình, nhà trường và các cơ sở chăm sóc trẻ em tập trung.
 Theo thống kê của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an mỗi năm trung bình có 1.600 - 1.800 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, trong số 1.000 vụ xâm hại tình dục, số vụ mà trẻ em là nạn nhân chiếm đến 65%, đa số nạn nhân là nữ ở độ tuổi 12-15 (chiếm 57,46%), tuy nhiên số trẻ em dưới 6 tuổi bị xâm hại là vấn đề rất đáng báo động, chiếm tới 13,2%.
Hiện nay việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh luôn được gia đình và xã hội quan tâm, bởi đây là một chương trình giáo dục hết sức cần thiết đối với học sinh và phù hợp với mục tiêu giáo dục hiện nay, nhằm đào tạo con người với đầy đủ các mặt “đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản” để học sinh học tập, đáp ứng yêu cầu xã hội. Vì vậy trong giảng dạy, bên cạnh việc cung cấp những kiến thức ban đầu về Toán học, Tiếng việt, tự nhiên và xã hội,  học sinh còn cần được cung cấp những kiến thức sơ đẳng về các chuẩn mực hành vi xã hội gắn với những kinh nghiệm, đạo đức để từ đó giúp học sinh hình thành kĩ năng sống, biết phân biệt đúng sai, biết xử lý và ra quyết định đúng thời điểm, đúng với tình huống. Vậy! Cần trang bị những kỹ năng phòng vệ cho trẻ như thế nào? Để giúp trẻ có kỹ năng xử lý tình huống bảo vệ bản thân tốt. Ngày 7 tháng 12 năm 2017 trường TH Nguyễn Du tổ chức HĐNGLL theo chủ đề :“ Phòng tránh xâm hại trẻ em ” năm học 2017 -2018 thành công và thực sự có ý nghĩa.
Cùng về tham dự với chương trình có Thầy giáo Nguyễn Trường Thư chuyên viên Phòng GD – ĐT Thành phố; Cô giáo Đặng Thị Tuyết Mai chuyên viên Phòng GD- ĐTThành phố; Cô Nguyễn Thị Minh – Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường; Cô Phạm Thúy Hường – Phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Trần Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Buổi hoạt động kết thúc đã để lại nhiều dấu ấn trong các em học sinh, qúy vị đại biểu, các thầy cô giáo và quý bậc phụ huynh những bài học bổ ích, thực sự đó là hoạt động có ý nghĩa góp phần giáo dục các em biết cách tự bảo vệ mình và phòng tránh xâm hại ở trẻ em.
ĐỪNG IM LẶNG! HÃY LÊN TIẾNG!
          Sau đây là một số hình ảnh về các sản phẩm mà các em HS được trải nghiệm trong buổi HĐNGLL

Thực hiện chương trình: BGH - Giáo viên Tổ 4
Từ khóa: trẻ em, xã hội, các em