HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÔ TRÒ 3E

Thứ hai - 13/05/2019 03:59 | Số lượt xem: 22
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÔ TRÒ 3E

Hoạt động ngoại khóa đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ trợ kiến thức, bổ sung các kỹ năng và kinh nghiệm sống cho học sinh, giúp học sinh trở thành những con người toàn diện. Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động ngoại khóa, phòng GD và ĐT Thành phố Hà Tĩnh đã ban công văn chỉ đạo số 441 về hoạt động ngoại khóa và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học.
      Hưởng ứng tinh thần đó, trường TH Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh đã lên kế hoạch thực hiện những hoạt động ngoại khóa  đầy bổ ích cho các em trong năm học 2018 – 2019.
Được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, cùng như với sự đồng tình, nhất trí cao của tập thể 3E, vào ngày 2/4/2019, các em học sinh của lớp 3E đã được đến với trung tâm Giáo dục Edufarm Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh để trải nghiệm một ngày ngoại khóa đầy lý thú và bổ ích.
      Đến với Edufarm Tượng Sơn vào một ngày cuối tuần đẹp trời, các em được thỏa thích vui chơi, trải nghiệm một không khí hoàn toàn khác lạ so với mỗi ngày đi học của các em. Các em được học những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân cũng như giúp đỡ người khác khi gặp nạn, được tự tay nặn chè và được thưởng thức chúng cũng như được tham gia vào những trò chơi dân gian, những trò chơi mang tính đồng đội. Đây là một dịp rất tốt để các em cùng chơi đùa cùng bạn bè, được học những điều mới qua việc làm thiết thực chỉ không chỉ đơn thuần là qua sách vở, qua thầy cô. Cha ông ta vẫn thường nói “ Học phải đi đôi với hành” nên việc được trải nghiệm, được tự tay làm mọi việc sẽ giúp các em có thêm tự tin,thêm kinh nghiệm trong cuộc sống. Cuối buổi ngoại khóa, hẳn ai cũng mệt, nhưng các em đều rất vui, rất muốn tham gia vào những hoạt động ngoại khóa như thế này nhiều nhiều hơn nữa.
      Có thể nói chuyến ngoại khóa đến Edufarm ngày 2/4 là một kỷ niệm đáng nhớ đối với cô trò lớp 3E cùng các phụ huynh. Bản thân tôi nhận thấy rằng, hoạt động ngoại khóa  đối với học sinh tiểu học cần được triển khai thực hiện mạnh mẽ hơn nữa  để giúp các em có những kĩ năng cần thiết, có sự tự tin, mạnh dạn để bước vào cuộc đời với những thử thách mới, khó khăn hơn, đồng thời cũng giúp các em có sự gắn bó với nhau, cũng như tăng sự gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường trong việc giáo dục, rèn luyện mọi mặt.
      Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến tham quan dã ngoại:

Tác giả bài viết: Cô giáo Lê Thị Hòa

Nguồn tin: Lớp 3E - Trường TH Nguyễn Du