HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: TRẢI NGHIỆM CÙNG EDUFARM TƯỢNG SƠN

Thứ ba - 03/04/2018 22:32 | Số lượt xem: 97
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA:  TRẢI NGHIỆM CÙNG EDUFARM TƯỢNG SƠN

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: TRẢI NGHIỆM CÙNG EDUFARM TƯỢNG SƠN

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của nhà trường, nhiệm vụ hoạt động của lớp, hướng tới kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, chiều ngày 29/3/2018 Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 3A trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh tại Edufarm Tượng Sơn (thuộc huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Chuyến dã ngoại đầy lý thú và bổ ích đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các em.
        Tham gia chuyến đi có BGH nhà trường, cô giáo TPT Đội, cô giáo chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh lớp 3A. Chương trình gói gọn trong thời gian nửa ngày nhưng các em được tham gia khá nhiều hoạt động trải nghiệm như: tham quan về trang trại HTĐ-MQA Tượng Sơn, tìm hiểu về các nông cụ của nghề nông, chơi các trò chơi dân gian ưa thích, thực hành làm bánh mì nướng bếp than. Đặc biệt các em được học tập kỹ năng sống: kỹ năng phòng chống người lạ, chống bắt cóc, chống bị lạc đường…
Ý nghĩa thiết thực nhất với các em từ chuyến đi này là sự trải nghiệm, hiện thực hóa những điều thầy cô giảng ở trường bằng việc làm, hành động, xử lý tình huống cụ thể. Từ đó các em tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân.
        Tạm biệt Edufarm Tượng Sơn khi nắng chiều tà vừa buông, trong lòng dường như còn chút tiếc nuối nhưng niềm vui còn đọng mãi trong tâm trí các em.
Một số hình ảnh trải nghiệm của các em:

Tác giả bài viết: Cô giáo: Từ Thị Liên Anh

Nguồn tin: Lớp 3A - Trường Tiểu học Nguyễn Du