HÀNH TRÌNH VÈ CỘI NGUỒN CỦA HỌC SINH LỚP 4G - TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU

Thứ bảy - 21/04/2018 22:48 | Số lượt xem: 94
HÀNH TRÌNH VÈ CỘI NGUỒN CỦA HỌC SINH LỚP 4G - TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU

Thực hiện công văn chỉ đạo số 441 của Phòng GD - ĐT Thành phố Hà Tĩnh về hoạt động ngoại khóa và GDKNS cho học sinh Tiểu học. Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của trường Tiểu học Nguyễn Du Thành phố Hà Tĩnh.Với sự đồng tình, nhất trí cao của tập thể lớp 4G đã phối hợp với cô giáo chủ nhiệm xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm góp phần bồi dưỡng, phát triển nhân cách toàn diện cho mỗi em học sinh.

Một trong nhiều hoạt động rất thiết thực được lớp thực hiện và tổ chức đó là chuyến trải nghiệm thực tế cho 38 em học sinh đến với Khu sinh thái Hải Thượng Lãn Ông và Ngã ba Đồng Lộc linh thiêng.

Sáng thứ 7 ngày 14/4/2018,lúc7giờ đoàn khởi hành bắt đầu từ trường Tiểu học học Nguyến Du đến với “Khu sinh thái Hải Thượng Lãn Ông” Các em được dâng hương dâng hoa tại nhà thờ của Cụ. Chỉ một buổi trải nhiệm tại đây nhưng các em đã học được các kỹ năng như: kỹ năng làm bánh, kỹ năng bơi… Đặc biệt các em được tự tay mình làm được những chiếc bánh trông rất bắt mắt. Song song với những hoạt động đó các em lại được chơi những trò chơi dân gian như: kéo co,bơi lội và chơi các trò chơi thật hấp dẫn và lý thú nữa! Đây là cơ hội để các em đến với những bài học rất hiệu quả đó là vừa học, vừa trải nghiệm.

Đúng 13 giờ 30 phút đoàn rời khu Sinh thái Hải Thượng Lãn Ông đến với khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Các em được tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa: được xem phim tài liệu giới thiệu về Ngã ba Đồng Lộc; được làm lễ dâng hương trước đài tưởng niệm các liệt sĩ và lăng mộ 10 nữ TNXP, ngoài ra các em còn được xem sa bàn tái hiện Ngã ba Đồng Lộc trong thời chiến để biết được: Ngã ba Đồng Lộc được xếp hạng Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1989; được Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đầu tư xây dựng thành Khu tưởng niệm TNXP toàn quốc. Ngày 9/12/2013, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trở thành Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt trên hệ thống đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Phải nói rằng trong chuyến đi này  thì tất cả các em sẽ có những bài thu hoạch đầy cảm xúc. Chuyến đi không chỉ là dịp để các em  học sinh tìm về cội nguồn, giáo dục ý thức tình cảm “Uống nước nhớ nguồn”, có thêm nhiều kiến thức kỹ năng về Lịch sử, thiên nhiên còn là cơ hội để các em gắn kết với nhau hơn, yêu thương nhau hơn và luôn đọng lại trong ký ức của các em.

Một số hình ảnh trải nghiệm của các em:

Tác giả bài viết: Cô giáo Hồ Thị Hồng

Nguồn tin: Lớp 4G - Trường Tiểu học Nguyễn Du