HÀNH HƯƠNG VỀ THĂM BÁC HỒ KÍNH YÊU

Thứ năm - 19/04/2018 04:26 | Số lượt xem: 56
HÀNH HƯƠNG VỀ THĂM BÁC HỒ KÍNH YÊU

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của trường Tiểu học Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh về việc tổ chức hoạt động ngoại khóa và GDKNS cho học sinh tiểu học. Được sự đồng tình nhất trí cao của phụ huynh tại cuộc họp phụ huynh cuối học kì I. Chiều ngày 12/4/2018, lớp 2D tổ chức thành công chuyến hành hương về thăm quê hương Bác Hồ kính yêu.

Đây thật sự là một trải nghiệm, một chuyến tham quan thú vị, bổ ích và  để lại trong lòng mỗi một học sinh và giáo viên những cảm xúc, những kỷ niệm khó phai mờ, những tình cảm rất thiêng liêng về một địa danh, về một quê hương, nơi " mạch nguồn" đã sinh ra một con người, một anh hùng kiệt xuất của dân tộc.

Chuyến tham quan, dã ngoại đã giúp các em hiểu biết một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc, sinh hoạt cũng như nhà truyền thống của quê Bác. Ngoài ra các em được cùng tham gia làm lễ dâng hương, dâng hoa tại quê Bác và được lắng nghe thuyết minh về cuộc đời của Bác.

Chuyến tham quan diễn ra trong một buổi chiều thôi nhưng đây là dịp không thể nào tốt hơn để thặt chặt tình cảm, trách nhiệm giữa phụ huynh với nhà trường, với cô giáo, giữa phụ huynh với phụ huynh. Là một cơ hội để rèn luyện hàng loạt các kĩ năng cho các em: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tự giới thiệu, kĩ năng lắng nghe tích cực, kĩ năng bày tỏ ý kiến, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng tư duy sáng tạo, kĩ năng hợp tác nhóm, kĩ năng chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, kĩ năng tự phục vụ ...

Dưới đây là một số hình ảnh , hoạt động mà các em được tham quan và trải nghiệm:

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trâm

Nguồn tin: Lớp 2D Trường TH Nguyễn Du