DƯ ÂM NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE

Thứ ba - 27/03/2018 22:00 | Số lượt xem: 77
DƯ ÂM NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE

Những ngày cuối của tháng 3 sắp qua nhưng dư âm từ Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Nhịp điệu thể thao của trường Tiểu học Nguyễn Du do Đoàn thanh niên và Liên đội tổ chức chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẫn còn vang vọng trong lòng mỗi học sinh toàn trường nói chung và khối Ba nói riêng.
     Đến với ngày hội, chúng em được nghe về lịch sử ngày thành lập Đoàn, được xem các màn đồng diễn nhảy, múa của các anh chị lớp 4, 5 và các em lớp 1, 2. Mỗi màn đồng diễn mang một sắc thái riêng, vui nhộn và khỏe khoắn. Khối Ba chúng em mang tới ngày hội màn múa quạt trên nền nhạc dân ca của bài hát “Lung linh hồn quê xứ Nghệ”. Những động tác múa quạt mềm mại, uyển chuyển cùng gia điệu ngọt ngào, sâu lắng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Bạn Đức Hùng (lớp 3D) chia sẻ: “Em là con trai nên lúc đầu múa quạt hơi ngượng tay, nhưng sau một thời gian em thấy dễ và rất thích múa. Bạn Phương Linh (lớp 3G) bộc bạch: “Nghe nhạc rồi tập múa, em thuộc luôn lời bài hát và thấy thêm yêu làn điệu dân ca quê mình”. Được theo dõi các em hoạt động, phụ huynh em Thục Anh (lớp 3E) bày tỏ: Tôi thực sự thích các màn dồng diễn của học sinh. Tôi mong nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động như thế này để các cháu được trải nghiệm phát triển tốt các kỹ năng và vun đắp các em tình yêu quê hương đất nước”.

Không chỉ vậy, trong ngày hội chúng em còn được chơi các trò chơi dân gian như đá cầu, nhảy dây, kéo co, chơi cờ, cầu lông, đá bóng, ….Thông qua trò chơi chúng em được rèn luyện về thể chất cũng như các kỹ năng hợp tác, sáng tạo, thao tác nhanh nhẹn và kết nối bạn bè.

Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – ngày hội đầy ắp tiếng cười và niềm vui. Dư âm về nội dung hoạt động sẽ còn vang vọng mãi, tạo dấu ấn khó phai trong tâm trí chúng em. Xin được gử lời cảm ơn chân thành nhất của chúng em tới Đoàn Thanh niên, Liên đội, Quý thầy cô và các bạn đã tạo ra sân chơi và cùng nhau trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa. Hẹn gặp lại vào Ngày hội năm sau.

Một số hình ảnh hoạt động trong Ngày hội:

Chúng em chuẩn bị sẵn sàng cho màn đồng diễn.

Màn múa quạt ấn tượng trên nền nhạc dân ca

Trước giờ đồng diễn

Một, hai, ba ... chúng ta cùng nhảy nào!

Các em cùng nhau chơi cờ

Tác giả bài viết: Cô giáo Mai Thị Hải Lý

Nguồn tin: Khối Ba – Tiểu học Nguyễn Du