ĐIỂM ĐẾN EDUFARM TƯỢNG SƠN - NƠI TRẢI NGHIỆM LÍ TƯỞNG CHO CÁC EM HỌC SINH LỚP 1E

Thứ hai - 01/04/2019 09:02 | Số lượt xem: 163

Năm học 2018- 2019 là năm học được nhà trường cũng như ngành Giáo dục thành phố chú trọng nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng dạy học và phát triển toàn diện cho học sinh, trong đó đặc biệt chú trọng đến các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo. Bởi lẽ, thông qua các hoạt động thực tế này các em có cơ hội bộc lộ sự hiểu biết của mình, rèn cho các em tính mạnh dạn, tự tin và hàng loạt các kĩ năng khác trước tập thể, trước môi trường mới. Với ý nghĩa đó, được sự nhất trí của Ban giám hiệu trườn Tiểu học Nguyễn Du, ban cha mẹ học sinh, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Hà Tĩnh, chiều ngày 27/3/ 2019 tập thể lớp 1E đến trang trại giáo dục EduFarm Tượng Sơn. Tham gia buổi trải nghiệm lần này có: 41 bạn học sinh và có 18 phụ huynh cùng đi trải nghiệm với các em.

Đầu tiên các em được các giáo viên ở đây hướng dẫn cách làm và nấu chè bột lọc đậu đen, một món chè mà các em yêu thích. Các em được tự tay mình nhồi bột, nặn chè. Mặc dù, công việc này các em chưa bao giờ được thực hiện nhưng ở đây các em làm rất nhanh, đẹp và rất vệ sinh. Sản phẩm của các em sẽ được sự giúp đỡ của các giáo viên để cho ra một món chè thơm ngon cho cuối buổi trải nghiệm.

Với không gian rộng lớn thân thiện với thiên nhiên các em được hòa mình vào các hoạt động tập làm “ Người nông dân tí hon” , Các em rất thích thú với việc được trải nghiệm thực tế tự mình cuốc đất, bón phân và gieo hạt, các em còn được thực hành bóc vỏ ngô để nướng ngô, gọi cá về và cho cá ăn. Em nào em ấy đều rất say mê và hưng thú với các công việc của “người nông dân tí hon” này. Qua hoạt động này các em càng hiểu được nỗi vất vả và các công việc hàng ngày của những người nông dân, các em thêm yêu quý các sản phẩm nông nghiệp và kính trọng biết ơn những người nông dân hơn.

Kết thúc buổi  trải nghiệm là phần trò chơi đầy thú vị và háo hứng. Các em được thi ném bóng, kéo co... đặc biệt là trò chơi đi cầu dây, cầu tre đôi, cầu tre đơn. Trong ánh măt hân hoan và những nụ cười sảng khoải của các cô cậu học trò lớp 1 lần đầu tiên thoát ra khỏi không gian lớp học đến với những công việc thường nhật đã thể hiện sự thành công của buổi giã ngoại. Với riêng tôi, tôi thiết nghĩ đây còn là dịp để thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó, nâng cao trách nhiệm giữa các phụ huynh với lớp, với trường để rồi có những định hướng giáo dục sát đúng với con em của mình. Một lần xin cảm ơn điểm đến EduFarm Tượng Sơn, cảm ơn quý bậc phụ đã đồng hành cùng cô giáo.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi trải nghiệm:

Tác giả bài viết: Cô giáo Phan Thị Thanh Mỹ

Nguồn tin: Trường TH Nguyễn Du