"CÓ LẼ, LỜI CẢM ƠN CŨNG CHẲNG BAO GIỜ LÀ ĐỦ"

Thứ tư - 17/04/2019 10:17 | Số lượt xem: 119
"CÓ LẼ, LỜI CẢM ƠN CŨNG CHẲNG BAO GIỜ LÀ ĐỦ"

Ngày 18/02/2019, khi mặt trời vừa hé lên những tia nắng cùng với làn gió se lạnh đầu tiên của ngày mới thì chúng em - những giáo sinh bỡ ngỡ đã có mặt tại trường Tiểu học Nguyễn Du.

Nhớ lại, tuần đầu tiên, chúng em đã rất vui và hãnh diện vì ngay khi bước chân vào trường Tiểu học Nguyễn Dunhận được sự đón tiếp ân cần từ Ban Giám Hiệu, công đoàn nhà trường, các thầy cô trong trường. Trong quãng thời gian thực tập, nhà trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ, hỏi han, động viên và chỉ bảo cho chúng em từng bước đi đầu tiên. Các thầy cô đã coi chúng như những người em, người con, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng em có thể phát huy hết năng lực của mình.
      Hai tháng thực tập tại trường Tiểu học Nguyễn Du là quãng thời gian nói ngắn không quá ngắn, nói dài cũng chẳng dài. Thế nhưng, ở nơi đây lại chứa đựng một tình cảm rất lớn. Hai tháng gắn bó với trường, với cô giáo hướng dẫn thực tập, với lớp thực tập chủ nhiệm đầy những kỷ niệm đáng nhớ. Lần gặp gỡ đầu tiên đầy háo hức và hồi hộp rồi ngày tạm biệt đầy lưu luyến, bồi hồi. Những điều mà cô đã dạy bảo chúng em. Quan tâm và hướng dẫn tận tình từng trang giáo án, từng dòng chữ viết trên bảng, từ điệu bộ, cử chỉ đến ánh mắt, giọng nói. Người lắng nghe những băn khoăn, trăn trở và động viên chúng em để hoàn thành tốt kì thực tập của mình.
      Những bạn nhỏ lớp 2C thân yêu à, hai tháng - chỉ vừa đủ để chúng ta hiểu nhau, rồi lại chia xa. Hai tháng bên nhau giống như gia đình vậy. Các cô bé, cậu bé đáng yêu luôn quấn lấy hai cô. Hai tháng, chúng ta đã cùng nhau trải qua những niềm vui, nỗi buồn, cùng nhau học tập, vui chơi, hoạt động thể dục, ca múa hát sân trường, tham quan dã ngoại. Những câu hỏi ngây ngô hay những lúc tinh nghịch của các con, cô đều ghi nhớ. Đôi khi, các con làm cô nhớ về tuổi thơ của mình. Ngày chia tay, các con ai cũng làm thiệp, vẽ tranh, rồi làm hoa,... để gửi tặng hai cô, những tình cảm chân thành trong sáng ấy sao nói được nên lời.

Giờ đọc thư viện của lớp

Tổ chức các hoạt động vui chơi Ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe” (26/03)

Tham quan trải nghiệmở khu du lịch Đồng Nôi (Hà Tĩnh)

Hai tháng, chúng em cũng nhậnđược rất nhiềunhững lời hỏi han, động viên, quan tâm của các giáo viên trong trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũngtạo điều kiện cho sinh viên dự giờ thăm lớp, tham gia các hoạt động, để chúng em được học hỏi kinh nghiệm, cung cấp thêm kiến thức cho hành trang sau này.
      Hai tháng thực tập trôi qua, mỗi khoảnh khắc là một kỉ niệm mà chúng em sẽ không thể nào quên, như Chế Lan Viên đã viết: “ Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn...”. Chúng em xin hứa sẽ phấn đấu, nỗ lực hết sức mình, quyết tâm thực hiện sứ mệnh trồng người một cách tốt nhất.
Giờ đây chúng em phải rời xa mái trường thân yêu, kết thúc những ngày tháng thực tập.Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban Giám Hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Du đã luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên chúng em.
      Chúng em cảm ơn cô Nguyễn Thị Phương Thảo - người mẹ hiền luôn tận tình, yêu thương, quan tâm và hướng dẫn chúng em hoàn thành tốt kỳ thực tập của mình.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo- người mẹ hiền của chúng em.

Cảm ơn 36 thiên thần nhỏ đáng yêu luôn bên cô, giúp cô hoàn thành nhiệm vụ. Hai cô sẽ nhớ các con nhiều lắm. Các con ở lại nhớ chăm ngoan, học giỏi. Yêu các con nhiều!
Cuối cùng xin cảm ơn tất cả và hẹn gặp lại một ngày gần nhất.

Tác giả bài viết: Cô giáo Lê Thị Lan - Giáo sinh thực tập

Nguồn tin: Lớp 2C - Trường TH Nguyễn Du