Câu lạc bộ Tiếng Anh chúc mừng giáng sinh và năm mới

Thứ hai - 25/12/2017 19:54 | Số lượt xem: 204
Câu lạc bộ Tiếng Anh chúc mừng giáng sinh và năm mới

Mỗi người sẽ có những cảm xúc Giáng sinh rất khác nhau. Những ai xa nhà sẽ mơ ước về mái ấm với bố mẹ, người thân. Những tâm hồn cô đơn sẽ tìm kiếm một Noel hạnh phúc trong bàn tay ấm áp, hay đơn giản chỉ là một lời chúc an lành…Riêng đối với trường Tiểu Học Nguyễn Du thì các em học sinh thân yêu cũng như các đại biểu và các thầy cô giáo được cảm nhận một ngày lễ giáng sinh vô cùng ấm áp và tràn đầy ý nghĩa qua các tiết mục đặc sắc trong Câu Lạc Bộ Tiếng Anh chiều ngày 21/12/2017.
…Cửa sổ mọi nhà đều sáng rực ánh đèn và trong phố sực nức mùi ngỗng quay. Chả là đêm giao thừa mà ! Em tưởng nhớ lại năm xưa, khi bà nội hiền hậu của em còn sống, em cũng được đón giao thừa ở nhà. Nhưng thần chết đã đến cướp bà em đi mất, gia sản tiêu tán và gia đình em đã phải lìa ngôi nhà xinh xắn có dây trường xuân leo quanh, nơi em đã sống những ngày đầm ấm, để đến chui rúc trong một xó tối tăm, luôn luôn nghe những lời mắc nhiếc, chửi rủa…”Không phải những que diêm rực sáng trong lời nguyện ước cuối cùng khi lìa xa mặt đất của cô bé bán diêm để về với Chúa Trời, cũng không phải những ngọn nến lung linh phát ra từ ô cửa sổ của những mái nhà sung túc kia đã làm rực sáng lên mùa Noel trong câu chuyện cổ của Andersen, mà chính trái tim nhân hậu, lòng vị tha của nhà văn và ước mơ đẹp đẽ, trong sáng của nhân vật cô bé bán diêm đã khiến nó trở thành câu chuyện sống mãi với thời gian. Câu chuyện kết thúc không giống như những truyện cổ tích thông thường. Tác giả cho cô bé tìm được hạnh phúc của mình, nhưng là hạnh phúc ở cõi thiên đàng. Sau bốn que diêm với bốn hình ảnh mà cô bé khao khát được có, que diêm thứ năm – que diêm cuối cùng - đã đưa em đi theo bà, bay lên cao, thoát khỏi cõi trần ai đau khổ. Cái kết ấy khiến độc giả day dứt: Lẽ nào, hạnh phúc phải đánh đổi bằng cả mạng sống bé bỏng mong manh?
Em Hồng Linh học sinh lớp 1H trường Tiểu Học Nguyễn Du với tiết mục kể chuyện “Cô Bé Bán Diêm” bằng Tiếng Anh đã mở đầu cho nội dung chính của Câu Lạc Bộ Tiếng Anh chúc mừng giáng sinh và năm mới chiều ngày 21/12/2017 đã để lại ấn tượng tuyệt vời cho những người giáo viên bản ngữ cũng như các giáo viên tiếng Anh trong thành phố và người xem trong dịp giáng sinh này. Thầy Daniel và cô Rebeca đến từ trung tâm tiếng Anh New Vision lần đầu tiên đến Việt Nam và cũng lần đầu tiên đến Hà Tĩnh đã rất xúc động với câu chuyện mà cô bé Hồng Linh kể.
Cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động là những trò chơi rất vui nhộn và ý nghĩa như Get Dressed và Listen to Music Game. Các em rất hứng thú được giao lưu với các giáo viên bản ngữ đến từ trung tâm New Vision. Phần kết thúc chưong trình rất ấn tượng với bài hát Happy New Year do bạn Thục Anh lớp 3E thể hiện cùng  phần khiêu vũ của đại biểu, của các thầy cô cùng các bạn.
                                                         Em Hồng Linh lớp 1H với tiết mục kể chuyện "Cô Bé Bán Diêm"

MCs xuất sắc của chương trình
Quang Tuan plays the Organ with 'We wish you a merry christmas' song.

Quang Tuan plays the Organ "We wish you a merry christmas"
                                                                         Màn trình diễn thời trang đặc sắc của đội chơi.

Jingle Bell Dancing

Nhóm nhảy Jungky Monkey của lớp 2B với bài "Lalala"

Quoc Phan 5C với bài hát" Gotta Fine You"

Và các bà già noen của tổ chuyên biệt đã tạo nên thành công cho chương trình.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Thủy

Nguồn tin: Trường Tiểu học Nguyễn Du