Cảm nghĩ về ngày Hiến chương nhà giáo 20 -11

Thứ năm - 21/11/2019 15:24 | Số lượt xem: 83
Cảm nghĩ về ngày Hiến chương nhà giáo 20 -11

Lại một mùa Hiến chương nhà giáo nữa về, ngày mà trên khắp cả nước các Thầy, các Cô và toàn thể học sinh đang nô nức phấn khởi thi đua chào mừng ngày Lễ, ngày tri ân những người làm công tác giáo dục. Năm nay là năm học thứ 2 của em theo học ở Trường Tiểu học Nguyễn Du – Tp Hà Tĩnh. Cũng như các bạn trong lớp, chúng em cảm thấy như mình đã gắn bó với ngôi trường này từ lâu vì tất cả rất đổi thân thuộc.

Với bản thân em, ngày 20.11 là ngày mà em luôn ghi nhớ, từ lúc còn ấu thơ chưa cắp sách tới trường, cứ đến ngày này bố mẹ lại đưa em về nhà Ngoại để tặng quà và chúc mừng Ông Ngoại, nhà Ông Ngoại những ngày này nhiều hoa lắm. Em được mẹ kể lại ngày trước Ông Ngoại cũng là giáo viên, hoa này là hoa học sinh cũ của Ông tặng. Trước đây em cứ nghĩ ngày 20.11 là ngày của Ông Ngoại, cũng giống như ngày 8.3 của Mẹ, ngày Tết Trung thu của con. Nhưng bây giờ, là học sinh tiểu học em mới thực sự biết được rằng ngày 20.11 là ngày Lễ của tất cả các thầy, các cô và những người làm trong ngành giáo dục.

Mới như là hôm qua, khi mẹ dắt tay em đến trường, nước mắt ngắn nước mắt dài vì bỡ ngỡ, vì lạ lẫm với ngôi trường mới, bạn mới, thầy cô mới, bắt đầu làm quen với bảng chữ cái, với con số…mọi thứ thật quá mới mẽ với em. Nhiều lần em về nói với mẹ, em lo lắng lắm, em lo lắng vì các bạn đã biết đọc biết viết, biết hết các con số và tính cộng trừ rất nhanh. Em biết bố mẹ cũng lo lắng lắm, tối nào mẹ cũng ngồi học cùng em, nhưng thực sự may mắn khi lo lắng của cả nhà đã không còn vì em đã được các cô giáo luôn tận tình dạy bảo. Cô đã ân cần dạy em những nét bút đầu tiên, những âm vần tròn vành rõ chữ, có bài toán nào khó cô lại tận tình chỉ bảo cho em. Rồi dần dần những bạn chưa hề biết chữ như em đã bắt kịp các bạn học trước, thậm chí hết học kỳ 1 nhiều bạn còn có thành tích vượt trội.

Những tình cảm của cô giành cho chúng em, em luôn ghi nhớ mãi. Là học sinh của những năm học đầu cấp 1, khi thay đổi thời tiết nhiều bạn bị cảm sốt, có lần em cũng bị ốm cô giáo đã ân cần hỏi han chăm sóc em, mặc dù cô chăm lo cho bài giảng nhưng em biết cô luôn để ý đến sức khỏe của em. Giờ ra chơi các bạn lớp 2 E lại bên em hỏi han, lấy nước cho em uống. Tình cảm của Cô và các bạn ở trường cho em cảm nhận trường Tiểu học Nguyễn Du giống như là ngôi nhà thứ 2 của em vậy, em rất yêu thầy cô bạn bè và ngôi trường thân yêu này.

Gần đến ngày 20.11, ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam, em xin gửi tới các thầy các cô nói chung và các thầy các cô trường Tiểu học Nguyễn Du lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Em xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô, ông bà, bố mẹ để xứng đáng là học sinh của trường Tiểu học Nguyễn du- TP Hà Tĩnh.
Võ Đào Ngọc Hà – Lớp 2 E

Tác giả bài viết: Học sinh Võ Đào Ngọc Hà