Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 194187

CHUYÊN ĐỀ TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

Thứ năm - 17/10/2019 23:18 | Số lượt xem: 59
CHUYÊN ĐỀ TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

Trường Tiểu học Nguyễn Du là một trong 7 trường tiểu học đầu tiên của Thành phố được thụ hưởng sự hỗ trợ của tổ chức Room to Read về chương trình thư viện từ năm học 2018-2019. Sau hơn một năm thực hiện nhà trường được tài trợ hàng nghìn cuốn sách truyện các loại cùng với các vật phẩm giáo dục, trang thiết bị thư viện như giá sách, thảm xốp, bàn ghế, tạo ra một môi trường đọc sách thoải mái nhất. Ngoài ra, tổ chức Room to Read còn tổ chức các chương trình về thiết lập thư viện, cách quản lý và vận hành thư viện, lựa chọn và phân loại sách, thực hiện có hiệu quả tiết đọc thư viện, tổ chức các hoạt động khuyến đọc cho học sinh.
      Để thực hiện tốt các tiết dạy đọc thư viện nhằm rèn thói quen đọc sách cho học sinh đồng thời giúp giáo viên nắm chắc các bước dạy, các hình thức tổ chức khi thực hiện tiết đọc thư viện chiều ngày 17 tháng 10 năm 2019, Tổ 3 trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức chuyên đề "Tiết đọc thư viện". Đây cũng chính là một hoạt động CM thiết thực, hiệu quả của Tổ hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chuyên đề đã tổ chức tiết "Đọc thư viện" theo hình thức "Cùng đọc" do cô giáo Bùi Thị Xuân Hương thực hiện. Chuyên đề "Tiết đọc thư viện" đã thành công rực rỡ bởi giáo viên dạy chuyên đề đã nhuần nhuyễn, thành thạo quy trình thực hiện. Với vốn ngôn ngữ phong phú, năng khiếu kể chuyện kết hợp ngôn ngữ cơ thể tạo hứng thú cho học sinh trong quá trình tham gia tiết đọc. Sau khi HS được nghe GV đọc và cùng đọc với GV, các em học sinh được giáo viên hướng dẫn tổ chức các hoạt động mở rộng đóng vai tái tạo lại hình ảnh nhân vật trong truyện các em yêu thích.
      Dưới đây là một số hình ảnh của tiết dạy chuyên đề:

Tác giả bài viết: Cô giáo Phan Thị Bình Cẩm

Nguồn tin: Trường TH Nguyễn Du

Từ khóa: tổ chức, thư viện