Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 194194

CHUYẾN DÃ NGOẠI ĐẦY Ý NGHĨA CỦA LỚP 5C

Thứ hai - 22/04/2019 23:18 | Số lượt xem: 109
CHUYẾN DÃ NGOẠI ĐẦY Ý NGHĨA CỦA LỚP 5C

Hoạt động tham quan dã ngoại là một hình thức tổ chức học tập thực tế hấp dẫn và rất cần thiết với học sinh. Từ những kiến thức được học từ sách vở kết hợp với những trải nghiệm thực tế sẽ giúp các em nắm vững kiến thức một cách nhẹ nhàng, nhớ lâu và vận dụng trong thực tế tốt hơn. Bên cạnh đó, hoạt động tham quan dã ngoại còn giúp các em rèn luyện kĩ năng sống cần thiết, cách ứng xữ thân thiện với con người, với môi trường, giáo giục tình yêu quê hương, đất nước, bảo vệ môi trường; rèn luyện, phát huy những phẩm chất, năng lực của bản thân, giúp các em đoàn kết hơn và cùng nhau phấn đấu hướng tới nhũng điều tốt đẹp. Được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du, tập thể lớp 4C đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm tại Mường Thanh Safari Land.
      Mường Thanh Safari Land thuộc Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm được đánh giá là vườn thú lớn nhất khu vực Bắc trung Bộ với tổng diện tích lên tới 60 ha. Đây là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc 60 loài động vật hoang dã, được quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như : tê giác, hổ trắng, linh cẩu, hà mã, cá sấu, linh dương sừng kiếm, voi, chuột túi, ngựa vằn, công Ấn Độ,…cùng các loài vật quý của nhiều địa phương ở Việt Nam như gà Đông Tảo, vịt bầu Quỳ Châu,…trong đó có nhiều loại quý hiếm đang cần được bảo tồn như hổ trắng, tê giác, linh dương sừng kiếm, hổ vàng, sư tử, linh cẩu,…Đến Mường Thanh Safari Land, các em được tìm hiểu về các loài động vật, về sự sinh sản và phát triển của chúng.
      Các em được tận mắt chứng kiến những hoạt động sinh tồn của các loài chim, loài thú ngoài ra còn có thể tự tay cho một số loài vật như ngựa, hươu cao cổ, voi,…ăn, thấy được sự phong phú đa dạng của thế giới động vật. Các em vô cùng hào hứng khi được khám phá những điều mới lạ trong thế giới tự nhiên. Từ những điều đã được học trong những bài học ở trên lớp, kết hợp với những điều tự mình tìm hiểu trong thực tế của chuyến đi, các em càng nắm kiến thức chắc hơn. Từ đó bồi dưỡng cho các em tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chuyến tham quan dã ngoại đã giúp các em có nhiều kiến thức bổ ích và gần gũi hơn với thế giới tự nhiên.
      Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc

Nguồn tin: Lớp 5C - Trường TH Nguyễn Du