Buổi hoạt động dã ngoại thú vị!

Thứ hai - 08/04/2019 09:15 | Số lượt xem: 71
Buổi hoạt động dã ngoại thú vị!

Tham quan dã ngoại là một hình thức tổ chức học tập thưc tế hấp dẫn với học sinh. Qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, giúp các em rèn luyện các kĩ năng ứng xử thân thiện, kĩ năng ứng xử phù hợp với các tình huống. Giúp các em có được những kinh nghiệm thực tế, từ đó các em có thể áp dụng vào thự tế cuộc sống của bản thân. Giúp các em cảm nhận được cảnh đẹp thiên nhiên. Các em càng thêm yêu quê hương đất nước, con người. Qua đó giúp các em phát huy năng lực, phẩm chất của mình biết chăm chỉ học tập, đoàn kết yêu thương cùng nhau phấn đấu vươn lên trong học tập dể xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chiều ngày 4 tháng 4 năm 2019 được sự cho phép của ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du, sự đồng thuận nhất trí của các cha mẹ học sinh, tập thể lớp 2E cùng với các lớp trong khối tham gia buổi trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Đồng Nôi.

Đến với khu du lịch sinh thái Đông Nôi các em được hướng dẫn viên tổ chức đi tham quan các vườn hoa, các khu vui chơi, các khu vực chăn nuôi, các khu vực trồng trọt. Được đùa nghịch với những chú đà điểu to lớn, nhưng cũng rất thân thiện. Các em được ngắm những thảm hoa đẹp với nhiều loài hoa, nhiều sắc màu rực rỡ, được đi dưới những giàn bầu, giàn bí, giàn khổ qua  trĩu quả. Và được ngắm những luống rau mới trồng xanh mơn mởm, những luống hoa đủ các sắc màu, cùng nhau khoe sắc dưới nắng xuân rực rỡ.
Hoạt động tiếp theo mà các em rất thích thú đó là trải nghiệm làm người nông dân. Các em rất hứng thú với việc được làm người “ nông dân tí hon ”.Các em được tay trồng những cây rau trên những luống đất cát trắng vừa mới vun lên. Em nào cũng thấy thích thú.

Tiếp tục cuộc hành trình các em được hướng dẫn viên tổ chức các trò rất hấp dẫn, lí thú. Các em được chơi các trò chơi dân gian đu quay, chơi cầu bập bênh , kéo co, hay trò chơi bịt mắt bắt vịt  một trò chơi rất hấp dẫn, đặc biệt các em được chơi trò chơi trượt cát một trò chơi mới lạ hấp dẫn nhưng đầy mạo hiểm, các em rất hào hứng...  Qua các trò chơi giúp  các em thêm nhanh nhẹn, năng đông, mạnh dạn, tự tin hơn trước tập thể.

Chuyến tham quan trải nghiệm thật là thú vị và bổ ích. Lên xe ra về mà các em còn nuối tiếc với các trò chơi và các hoạt động nơi đây.
Xin được cảm ơn ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du , cảm ơn các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện giúp đỡ và đồng hành cùng cô giáo để các em có được buổi trải nghiệm lí thú bổ ích ngày hôm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến trải nghiệm:

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Chung

Nguồn tin: Lớp 2E - Trường TH Nguyễn Du

Từ khóa: học tập, giúp các