DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 246

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4131

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 158692

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Triển khai tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Thứ năm - 01/12/2016 09:04 | Số lượt xem: 515
Thực hiện kế hoạch số 508 KH/PGDDT ngày 26/10/2016 của Phòng GD-ĐT Thành phố Hà Tĩnh, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ trường Tiểu học Nguyễn Du đã triển khai tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 trong tháng 11/2016. Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của vấn đề Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, thúc đẩy hiệu quả việc thực hiện các chính sách, chương trình về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới của ngành GD- ĐT: Giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, không để xảy ra bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xây dựng trường học an toàn, thân thiện.
Triển khai tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Triển khai tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

 Xác định được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình hành động này nên nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để hiện thực hóa các nội dung nói trên, cụ thể:
1. Tổ chức tốt lễ phát động Tháng vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 thông qua buổi lễ chào cờ đầu tuần (ngày 14/11/2016) để tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên và các em học sinh; thông qua chương trình phát thanh Măng non do Liên Đội phụ trách vào 15 phút sinh hoạt đầu giờ.
2. Trường đã có các câu khẩu hiệu, băng rôn treo tại cổng trường và sảnh hành lang để các thông điệp về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đến gần hơn với mọi người.
3. Triển khai phong trào viết Bài dự thi Viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình. Có 100% CBGV tham gia làm bài thi, tiêu biểu có 5 tác phẩm dự thi của cô giáo: Lê Thị Bích Hợi, côTrần Thủy, cô Trần Bích Thủy, cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, cô Lê Anh Xuân gửi tới Ban tổ chức cuộc thi đúng thời gian quy định.
 4. Với tinh thần tương thân tương ái, động viên cô Mai Hải Lý phẩu thuật ung thư vú ở bệnh viện Hà Nội với tổng số tiền quyên góp tự nguyện của cán bộ giáo viên nhà trường, công đoàn giáo dục thành phố, LĐLĐ thành phố hơn 20.000.000 đồng. Thường xuyên cắt cử các đoàn viên đến chăm sóc, động viên đồng chí Hải Lí trong thời gian đau ốm. Huy động được nguồn tài trợ để có một phần quà trị giá 3 600 000 đồng ủng hộ em Trương Thục Anh, học sinh lớp 2E có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
5. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT sôi nổi, có ý nghĩa và được toàn thể CBGV, học sinh, phụ huynh hưởng ứng tích cực. Tiêu biểu là chương trình giao lưu Tài năng nhí dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.
6. Trường đã tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả công tác triển khai, thực hiện Tháng hành động, rút kinh nghiệm trong việc tổ chức. Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong công tác phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và tham gia tích cực vào các hoạt động của Tháng hành động. Cụ thể tập thể Công đoàn nhà trường, tổ chức Đội, cô giáo Nguyễn Thị Minh-Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Bình Thanh - CTCĐ, cô giáo Lê Thị Bích Hợi, Trần Thủy, Trần Bích Thủy, Nguyễn Thị Bích Ngọc, cô Lê Anh Xuân,.....
7. Trường  đã có tin bài về hoạt động triển khai Tháng hành động của đơn vị gửi về Ban VSTBPN của Ngành, gửi lên trang web của Trường Tiểu học Nguyễn Du, trang Diễn đàn giáo dục của Sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh (http://gdthht.com)
         Trên đây là những hoạt động nổi bật, tiêu biểu mà nhà trường đã đạt được trong tháng triển khai  hành động vì Bình đẳng giới. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp cụ thể hóa bằng nhiều phong trào với nhiều hình thức khác nhau để vấn đề Bình đẳng giới được hiểu và áp dụng đúng mục đích, đồng thời giảm thiểu triệt để vấn đề Bạo lực gia đình, hướng tới một cuộc sống bình đẳng về mọi mặt.

Một số hình ảnh tiêu biểu của trường 

Treo băng rôn khẩu hiệu Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016


Bài viết tham gia cuộc thi Tìm hiểu về tấm gương phòng chống bạo lực gia đình của cô giáo Lê Thị Bích HợiCô Nguyễn Thị Bình Thanh-CTCĐ đọc bài phát động Tháng vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 Chương trình phát thanh Măng non với chủ đề “Hưởng ứng Tháng vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016”
Chương trình “Giao lưu tài năng nhí”, một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016Tiết mục của em Bảo Trân-lớp 3G đạt giải Xuất sắc Tiết mục của em Phương Linh - lớp 2E đạt giải Nhất
 
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy

Nguồn tin: Trường Tiểu học Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN