DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4114

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 158675

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Cô giáo Lê Thị Bích Hợi, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2017.

Thứ năm - 09/11/2017 04:31 | Số lượt xem: 377
Cô giáo Lê Thị Bích Hợi, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2017.

Cô giáo Lê Thị Bích Hợi, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2017.

"Nơi tôi sinh ra (Hương Sơn – Hà Tĩnh) chỉ cách biên giới Việt – Lào chưa đầy 30km theo đường chim bay. Có lẽ ngay từ thuở nhỏ, ngày ngày chúng tôi được uống chung nguồn nước mát lành từ dãy Trường Sơn hùng vĩ, được “nghe chung tiếng gà gáy sáng” với người dân hai nước sống giáp biên giới Việt – Lào, được nghe những câu chuyện chiến đấu quả cảm của những cựu chiến binh tình nguyện trên đất bạn Lào, được tắm mình trong những điệu Lăm-loòng mượt mà qua lời ru của bà, của mẹ… đã hun đúc, hình thành từ bao giờ trong tôi một tình cảm đặc biệt với nước Lào thân yêu. Khi tôi lớn lên, qua những bài học, những hình ảnh, những câu thơ, lời ca tiếng hát về tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào, tôi càng mến yêu hơn vùng đất ruột thịt mà tôi chưa từng có dịp đặt chân, điều đó càng thôi thúc tôi tìm hiểu sâu hơn về thiên nhiên, đất nước, con người và bản sắc văn hóa đất nước Lào".... Đó là những câu trong phần mở đầu bài dự thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” của cô giáo Lê Thị Bích Hợi, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh - bài thi vừa vinh dự đạt gải xuất sắc của cuộc thi do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hà Tĩnh phát động.
 
Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu quan hệ Việt Nam Lào, Lào Việt Nam
 Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu quan hệ Việt Nam Lào, Lào Việt Nam 
 
          Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam cùng với những cơ hội vẫn còn không ít thách thức, nhất là các thế lực thù địch tìm mọi cách xuyên tạc, bóp méo lịch sử, chia rẽ tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào. Vì vậy, việc duy trì, củng cố và tăng cường mối quan hệ đặc biệt trong sáng, thuỷ chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào là nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đảng, chính quyền và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam
          Thiết thực hướng tới “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” cùng với các sự kiện: 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2017); 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 – 18/7/2017); vun đắp ngày càng tốt đẹp hơn tình cảm của hai dân tộc Việt Nam - Lào. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát động cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”. Hưởng ứng cuộc thi, Trường TH Nguyễn Du - thành phố Hà Tĩnh đã triển khai nghiêm túc thể lệ cuộc thi đến toàn thể CB-GV-NV-HS trong toàn trường. Sau thời gian tìm hiểu, Ban tổ chức cấp trường đã chọn được 10 bài thi xuất sắc tham gia dự thi cấp Tỉnh. Nhiều bài thi được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức; sưu tầm hình ảnh minh họa, nghiên cứu các nguồn tư liệu để làm phong phú thêm cho bài thi. Qua đó, thể hiện được sự hiểu biết và tình cảm của người dự thi về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; tạo nên sức lan tỏa rộng rãi trong nhà trường.
         Tại Hội nghị Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức vào chiều ngày 24 tháng 10 năm 2017, cô giáo Lê Thị Bích Hợi, giáo viên của trường tiểu học Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh là giáo viên tiểu học duy nhất trong toàn Tỉnh có bài thi đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng và là  một trong 30 bài thi được gửi tham dự cấp Trung Ương.


         Cuộc thi đã đi qua nhưng dư âm những nét đẹp về Thiên nhiên - Đất nước - Văn hóa và con người Lào cũng như mối thâm tình trong quan hệ hữu nghị hai nước Việt - Lào vẫn còn đọng lại trong mỗi người. Thông qua việc hưởng ứng, phát động cuộc thi trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, trường tiểu học Nguyễn Du mong muốn tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho  thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên trong đơn vị trong mọi hoạt động, qua đó, góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác toàn diện và tình hữu nghị thủy chung son sắt giữa Đảng, Nhà nước, Nhân dân hai nước Việt - Lào "mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững". Mỗi hành động, mỗi việc làm hôm nay của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh dù bé nhỏ nhưng góp phần lớn vào việc xây dựng và củng cố hình ảnh của nhà trường xứng đáng với danh hiệu Đơn vị lá cờ đầu về giáo dục toàn diện của bậc tiểu học Hà Tĩnh. 

 
Trong ảnh: Cô giáo Lê Thị Bích Hợi (Hàng thứ hai, thứ ba bên trái sang) trong chuyến thực tế tại Lào lấy tư liệu làm bài dự thi

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh - Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Du

Nguồn tin: Ban tuyên giáo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quan hệ, việt nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN