DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2663

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 214423

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

NGÀY HỘI HIẾN MÁU "CHỦ NHẬT ĐỎ" VỚI CHỦ ĐỀ "HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI -SINH MỆNH CỦA BẠN VÀ TÔI"

NGÀY HỘI HIẾN MÁU "CHỦ NHẬT ĐỎ" VỚI CHỦ ĐỀ "HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI -SINH MỆNH CỦA BẠN VÀ TÔI"

“Chủ nhật đỏ” là Ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng và phối hợp với các đơn vị tổ chức hàng năm vào dịp cận Tết bắt đầu từ năm 2009. Ngày hội hiến máu, thu hút sự tham gia của rất nhiều cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố. Đây là một trong những chuỗi hoạt động thường niên của đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du.

TRƯỜNG  TIỂU HỌC NGUYỄN DU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thực hiện chỉ đạo của phòng GD- ĐT Thành phố và hướng dẫn của Công đoàn ngành về Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm học 2019-2020. Sáng nay, ngày 20/9/2019 nhà trường đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm học 2019-2020.

"Ngày hội đọc sách gia đình": HƠN CẢ NHỮNG ĐAM MÊ!

"Ngày hội đọc sách gia đình": HƠN CẢ NHỮNG ĐAM MÊ!

Ngày 24/01/2019, được sự nhất trí của Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh, sự đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Room to Read và sự phối hợp của Ban Đại diện cha mẹ học sinh, trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách gia đình” năm học 2018 – 2019. Đây là một hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê, nâng cao kĩ năng và văn hóa đọc cho học sinh, gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, nâng cao trách nhiệm của cha mẹ học sinh trong giáo dục học sinh. Đặc biệt, ngày hội được tổ chức ngay trước thềm Xuân Kỷ Hợi, với chủ đề “Tết sum vầy” và các hoạt động sẻ chia niềm vui ngày Tết đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những giá trị nhân văn càng được nhân rộng và lan tỏa, giúp cho các em thêm ấm lòng trong những ngày cuối đông năm Mậu Tuất.

Giao lưu bóng chuyền hơi nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Giao lưu bóng chuyền hơi nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Bóng chuyền hơi là một môn thể thao được nhiều người, nhiều đơn vị yêu thích vì đây là môn thể thao thu hút được nhiều người cùng tham gia và cần có sự đoàn kết, khéo léo với tinh thần đồng đội cao. Buổi giao hữu đã góp phần thắt chặt hơn những mối quan hệ, giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao ngày càng phát triển.

Cô giáo Lê Thị Bích Hợi, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2017.

Cô giáo Lê Thị Bích Hợi, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2017.

"Nơi tôi sinh ra (Hương Sơn – Hà Tĩnh) chỉ cách biên giới Việt – Lào chưa đầy 30km theo đường chim bay. Có lẽ ngay từ thuở nhỏ, ngày ngày chúng tôi được uống chung nguồn nước mát lành từ dãy Trường Sơn hùng vĩ, được “nghe chung tiếng gà gáy sáng” với người dân hai nước sống giáp biên giới Việt – Lào, được nghe những câu chuyện chiến đấu quả cảm của những cựu chiến binh tình nguyện trên đất bạn Lào, được tắm mình trong những điệu Lăm-loòng mượt mà qua lời ru của bà, của mẹ… đã hun đúc, hình thành từ bao giờ trong tôi một tình cảm đặc biệt với nước Lào thân yêu. Khi tôi lớn lên, qua những bài học, những hình ảnh, những câu thơ, lời ca tiếng hát về tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào, tôi càng mến yêu hơn vùng đất ruột thịt mà tôi chưa từng có dịp đặt chân, điều đó càng thôi thúc tôi tìm hiểu sâu hơn về thiên nhiên, đất nước, con người và bản sắc văn hóa đất nước Lào".... Đó là những câu trong phần mở đầu bài dự thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” của cô giáo Lê Thị Bích Hợi, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh - bài thi vừa vinh dự đạt gải xuất sắc của cuộc thi do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hà Tĩnh phát động.

Những chiếc lá cần được yêu thương

Những chiếc lá cần được yêu thương

Hoạt động nhân đạo, từ thiện là một trong những hoạt động được trường Tiểu học Nguyễn Du chủ trọng. Với nhiều việc làm cụ thể như: Quyên góp ủng hộ học sinh vùng khó, vùng bị bão lụt, mua tăm ủng hộ người mù, giúp đỡ ngay chính các em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, nhất là nhà trường luôn dành tình cảm đặc biệt cho làng trẻ SOS .

Công đoàn trường Tiẻu học Nguyễn Du tổ chức thành công ngày 8/3

Công đoàn trường Tiẻu học Nguyễn Du tổ chức thành công ngày 8/3

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ , Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức nhiều hoạt sôi nổi, có ý nghĩa như giao lưu bóng chuyền, cầu lông, văn nghệ….Trong chuỗi các hoạt động đó phải kể đến hoạt động tham quan, dã ngoại, hành hương về các địa chỉ đỏ.

Trao quà tết cho học sinh và Cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà tết cho học sinh và Cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Mùa xuân- mùa của sum họp, của sự ấm áp yêu thương giữa con người với con người. Ai cũng có một mùa xuân, cũng có một gia đình, một mái ấm để đi về quây quần bên nhau. Đối với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn vì các em được bố mẹ mua cho quần áo mới, thêm một tuổi mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm hạnh phúc dù là đơn sơ, giản dị ấy. Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau.

Triển khai tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Triển khai tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Thực hiện kế hoạch số 508 KH/PGDDT ngày 26/10/2016 của Phòng GD-ĐT Thành phố Hà Tĩnh, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ trường Tiểu học Nguyễn Du đã triển khai tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 trong tháng 11/2016. Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của vấn đề Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, thúc đẩy hiệu quả việc thực hiện các chính sách, chương trình về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới của ngành GD- ĐT: Giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, không để xảy ra bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

Trường Tiểu học Nguyễn Du đạt giải nhì toàn đoàn môn cầu lông cấp Thành phố

Trường Tiểu học Nguyễn Du đạt giải nhì toàn đoàn môn cầu lông cấp Thành phố

Hướng tới kỉ niệm 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam20 tháng 11 và thực hiện công văn của Phòng và Công đoàn Giáo dục thành phố Hà Tĩnh về việc tổ chức giải cầu lông truyền thống cho cán bộ giáo viên. Ngay từ đầu năm học ban giám hiệu nhà trường đã triển khai và có sự chỉ đạo quyết liệt tới cán bộ giáo viên, kể cả công nhiên viên về phong trào thể dục, thể thao cũng như các hoạt động khác của nhà trường. Tôi nhớ rất rõ câu nói của cô giáo Nguyễn Thị Minh từ phiên họp hội đồng đầu tiên của tháng 8: "Dẫu rằng công việc dạy học đã kín thời gian của các đồng chí nhưng bằng mọi cách hãy sắp xếp thời gian 1 cách khoa học để chúng ta tập luyện. Khi đó, không chỉ có sức khỏe mà các đồng chí còn có thể hình đẹp" . Lời nói ấy vừa là yêu cầu, vừa là nhiệm vụ nhưng đồng thời cũng gieo trong chúng tôi một ngày không xa sẽ có hình thể đẹp, hứa hẹn một mùa giải có nhiều kết quả cao.

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN