Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - ĐỘI

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU 2018-2019 THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Thứ sáu - 28/09/2018 06:44 | Số lượt xem: 152
Đại hội Đội năm học 2018- 2019 thành công rực rỡ để lại trong lòng quý thầy cô và các em học sinh những cảm xúc thật lắng đọng. Một lần nữa khẳng định những định hướng, chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, Hội đồng Đội thành phố có tác dụng rất lớn trong các hoạt động và phong trào thi đua của Nhà trường, của Đội. Đồng thời qua Đại hội này tất cả quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh càng an tâm hơn khi lựa chọn Tiểu học Nguyễn Du để gửi gắm con em cho nhà trường bởi sự chú trọng phát triển cả về mũi nhọn lẫn năng khiếu, sở trường đều được các thầy cô quan tâm, bồi dưỡng và tạo cơ hội cho các em tỏa sáng. Đây thực sự là một ngày Hội để các em điểm lại thành tích của mình và quyết tâm phấn đấu để dành nhiều kết quả cao hơn nữa.

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội thành phố và kế hoạch của nhà trường      chiều ngày 20/9/2018 Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức Đại hội thành công. Đại hội đã tổ chức sớm nhất trong toàn thành phố và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh. Tham dự  và chỉ đạo Đại hội có Anh Nguyễn Huy Hùng, phó Bí thư thành Đoàn thành phố Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo địa phương, Hội cha mẹ học sinh, đại diện của Trung tâm Anh ngữ NewVision cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1 nghìn em học sinh của nhà trường.
  Sau phần sinh hoạt truyền thống, nét độc đáo, lôi cuốn đại biểu và các em học sinh chính là phần tham luận của Chi đội 4B với chủ đề:  “Học tập”. Tham luận về chủ đề: “Bảo vệ môi trường”  của lớp 5CCuối cùng là tham luận về chủ đề: "An Toàn Giao Thông" của Chi đội 5G. Mỗi một tham luận đều có một sắc màu riêng từ trang phục, đến ngữ điệu, đến cách diễn xuất nhưng có một điểm chung đó là thông  qua các tham luận này thì các thông điệp, các bài học được gửi đến các bạn Đội viên và Sao Nhi đồng  một cách nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục lại cao. Qua các hoạt cảnh này các em xác định được nhiệm vụ chính của mỗi người Đội viên và Sao Nhi đồng đó là học tập. Bên cạnh đó, các hoạt cảnh khác lại lồng ghép giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường sống, môi trường học tập được tốt hơn; Giáo dục cho học ý thức và văn hóa khi tham gia giao thông, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm khi đi trên đường.
          Nét khác biệt của Đại hội Liên đội năm 2018- 2019 là diễn ra vào dịp Rằm Trung Thu nên chương trình còn có sự lồng ghép tổ chức ngày hội trăng rằm này cho các em. Những món quà đến từ Trung tâm Anh ngữ New Vision và những giai điệu của các tiết mục văn nghệ cho các em đón một Tết Trung Thu nhẹ nhàng nhưng không kém phần ý nghĩa, tiếp thêm sức mạnh để các em tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện.
          Đại hội Đội năm học 2018- 2019  thành công rực rỡ để lại trong lòng quý thầy cô và các em học sinh những cảm xúc thật lắng đọng. Một lần nữa khẳng định những định hướng, chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, Hội đồng Đội thành phố có tác dụng rất lớn trong các hoạt động và phong trào thi đua của Nhà trường, của Đội. Đồng thời qua Đại hội này tất cả quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh càng an tâm hơn khi lựa chọn Tiểu học Nguyễn Du để gửi gắm con em cho nhà trường bởi sự chú trọng phát triển cả về mũi nhọn lẫn năng khiếu, sở trường đều được các thầy cô quan tâm, bồi dưỡng và tạo cơ hội cho các em tỏa sáng. Đây thực sự là một ngày Hội để các em điểm lại thành tích của mình và quyết tâm phấn đấu để dành nhiều kết quả cao hơn nữa.

Tác giả bài viết: LÊ THỊ BÍCH HỢI

Nguồn tin: Tiểu học Nguyễn Du

Từ khóa: các em, nhà trường