• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Nguyễn Du với "Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” 

      Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.
 

      Thực hiện Kế hoạch số 1730/KH-SGDĐT ngày 10/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, Kế hoạch số 129 của UBND thành phố về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Trường Tiểu học Nguyễn Du đã phát động tuần lễ “Học tập suốt đời” trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh với chủ để: “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” 

     Trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy học ngày càng được chú trọng, sử dụng lợi thế từ internet để tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện như: lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh thông qua các phần mềm trực tuyến như bài giảng trên truyền hình, sách mềm... Các phần mềm hỗ trợ dạy học như Zoom, Google Meet.... Qua đó, nâng cao ý thức tích cực chủ động trong học tập của học sinh cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số; đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 
Khai thác học liệu
      Bên canh khai thác các thông tin trong ứng dụng công nghệ số thì việc phát huy “Tủ sách thư viện lớp em” là một trong những giải pháp để “Giữ lửa” văn hoá đọc. Nhờ có tủ sách thư viện lớp học mà học sinh có nhiều cơ hội được đến với sách nhiều hơn. Các em có thể đọc vào giờ sinh hoạt 15 phút, đọc vào giải lao và có thể tra cứu thông tin phục vụ trong giờ học. Thông qua đó giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách “mọi lúc, mọi nơi”. 
                       
                                                                            Thư viện lớp học
      Hơn nữa ý thức học tập suốt đời phải được thấm sâu, lan tỏa, trở thành nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể. Mỗi người luôn cần có những hành động mạnh mẽ để phá vỡ những giới hạn hiện tại của tri thức, tự tạo ra những chân trời tri thức mới và không ngừng trau dồi kỹ năng sống cho bản thân.

\

Một số hình ảnh "Tuần lễ phát động học tập suốt đời"

 

 


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan