• :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP 3B TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU TƯNG BỪNG, PHẤN KHỞI TRONG NGÀY HỘI “ VUI TẾT TRUNG THU”

Một mùa Trung thu lại về với các em! Không khí Trung thu đã tràn ngập khắp các nẻo đường, con phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ.  Mấy năm qua đại dịch Covid 19 nên  các em không được đón tết Trung thu trọn vẹn, không được cùng chung vui cùng các bạn bè, thầy cô. Vì vậy năm nay các em rất hào hứng vui vẻ và phấn khởi hơn khi được nhà trường, liên đội và tập thể lớp tổ chức “Ngày hội trăng rằm”.

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của Thiếu nhi cả nước, hòa chung với không khí rạo rực của ngày hội Chào mừng năm học mới,  ngày 5 /9/ 2022 trường Tiểu học Nguyễn Du Thành phố Hà Tĩnh tổ chức hoạt động “Vui Tết Trung thu 2022”.

Sân trường tràn ngập  ánh nắng vàng của mùa Thu hòa với sắc màu của những  bộ đồng phục trắng tinh của nhà trường  thật là đẹp mắt! Sau chương trình Khai giảng năm học mới   các em được về với đơn vị lớp để được chơi các trò chơi, được tự tay sáng tạo sắp xếp  mâm cỗ đẹp. Các em thật đáng yêu, tự tin và khéo  léo ....

Giáo viên và phụ huynh lớp 3B  đã chuẩn bị rất chu đáo về mọi mặt. Sau màn múa hát tập thể “Chiếc đèn ông sao” là sự xuất hiện của chú Cuội và chị Hằng đã khiến các em học sinh vô cùng thích thú. học sinh háo hức trải qua các cung bậc cảm xúc của tuổi thơ, các em được ôn lại sự tích chị Hằng và chú Cuội đồng thời được hiểu biết thêm một số kiến thức về Tết thiếu nhi. Những lời ca tiếng hát, những câu chuyện kể, những điệu nhảy tưng bừng của các em học sinh đã thấy rõ niềm vui và phấn khởi của các em trong ngày Tết thiếu nhi. Đặc biệt, lớp 3B có hai bạn Trần Thị Uyên Nhi và bạn Trần Hạnh Phúc vui mừng khi được đón nhận những phần quà Trung thu từ tay các bác đại biểu về dự ngày hội. Rộn ràng hơn khi các em được thưởng thức tài năng kể chuyện của bạn Minh Ngọc qua câu chuyện “Sự tích chú Cuội cung trăng” và điệu nhảy điêu luyện của bạn Cẩm Anh đã từng hai lần được vào chung kết toàn quốc và giành được huy chương đồng cùng lứa tuổi.

“Vui Tết Trung thu 2022” là niềm vui tiếp nối sau ngày hội Khai trường của các em học sinh Tiểu học Nguyễn Du, của tập thể lớp 3B. Chương trình đã kết thúc nhưng trong lòng đám trẻ vẫn cứ vang mãi  giai điệu bài hát “Chiếc đèn ông sao”,  câu hát của đêm hội rước đèn “Tùng dinh dinh, … ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi”. Chắc chắn các em sẽ nhớ mãi niềm vui này trong ký ức tuổi thơ tươi đẹp của mình.

Tin và ảnh: Cô giáo Bùi Thị Xuân Hương - Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du TPHT

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du