• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỒNG GHÉP HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI TIẾT HỌC NGOÀI TRỜI

      Việc lồng ghép hoạt động trải nghiệm sáng tạo vào giáo dục các môn học là một trong những hình thức đổi mới phương pháp dạy học. Bởi lẽ học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tức là hoạt động dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh được tham gia trực tiếp vào hoạt động khám phá thực tế giúp các em tự khám phá, tìm ra kiến thức và vận dụng được kiến thức đã học vào cuộc sống.

      Việc lồng ghép hoạt động trải nghiệm sáng tạo vào giáo dục các môn học là một trong những hình thức đổi mới phương pháp dạy học. Bởi lẽ học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tức là hoạt động dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh được tham gia trực tiếp vào hoạt động khám phá thực tế giúp các em tự khám phá, tìm ra kiến thức và vận dụng được kiến thức đã học vào cuộc sống. Có thể nói, tiết học không bảng đen, không phấn trắng, cũng không bàn ghế nhưng đó lại là tiết học giúp học sinh hiểu và nhớ bài lâu hơn, yêu thích môn học hơn. Và quan trọng hơn nữa là trong thời điểm hiện tại, các tiết học ngoài trời vẫn đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Với mục tiêu lồng ghép thiết thực, hiệu quả, chiều ngày 18/2/ 2022, các em học sinh lớp 3G, trường Tiểu học Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh đã học tiết học ngoài trời môn Tự nhiên và xã hội với bài học: Lá cây.

​      Tiết học các em được trải nghiệm thực tế ở không gian thoáng đãng ngoài trời, không bị gò ép trong khuôn khổ bốn bức tường. Điều này giúp các em tự tin, hào hứng tham gia vào các hoạt động tìm tòi, khám phá. Bằng hoạt động quan sát các loại lá cây trong vườn trường nên từ đó các em biết được sự phong phú, đa dạng về hình dạng, độ lớn, màu sắc của lá cây, biết được cấu tạo bên ngoài cũng như ích lợi của lá cây. Các em học sinh tỏ ra rất thích thú, hào hứng với tiết học và tiếp thu bài hiệu quả.

 

Tin -ảnh: Cô giáo Phan Thị Bình Cẩm - Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết