• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Du: Sôi nổi các hoạt động chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021), trong những ngày qua, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức nhiều hoạt động hướng nguồn, trải nghiệm thực tế cho đội viên, nhi đồng nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh, tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với các cô chú bộ đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời giúp các em hiểu biết hơn về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

          Nằm trong chuỗi các hoạt động của nhà trường, ngay từ đầu tháng, dù trong điều kiện đến trường với tinh thần cao phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.  Liên đội đã tổ chức các hoạt động, nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa với chủ đề: “Em là chiến sĩ nhỏ” Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và kỉ niệm ngày Quốc phòng toàn dân.

Nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Liên đội triển khai và làm tốt như: Tổ chức cho  học sinh xem phim tư liệu, vẽ tranh về các chú bộ đội. Triển khai các hoạt động văn hoá văn nghệ, học tập tác phong anh bộ đội. Làm báo ảnh (sưu tầm lưu giữ các hình ảnh các anh bộ đội, anh hùng trong các thời kỳ...). Làm tập san (bài viết ca ngợi về các chú bộ đội trong thời chiến, thời bình… đặc biệt trong phòng chống dịch bệnh Covid…).Thông qua các hoạt động đó các em đã được rèn luyện kĩ năng sống và hiểu hơn về công việc như sư cống hiến của các chú bộ đội và truyền thống cha anh trong công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc.

           Và cũng nhân dịp này,Liên đội đã tới chúc mừng các cô chú ở Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, thăm và tặng quà gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn phường.

Đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để các em rèn luyện tác phong “Anh bộ đội Cụ Hồ”, qua đó khơi dậy truyền thống yêu nước trong mỗi học sinh, đồng thời cũng nhắc nhở các em luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh cho nền độc lập, tự do của đất nước, vì sự bình yên của quê hương.

Một số hình ảnh hoạt động của Liên đội

 

Tổ chức cho HS xem phim tư liệu

Học sinh vẽ tranh chủ đề 22-12

Tổ chức cho HS học tập tác phong chú bộ đội

 

Học sinh làm báo tường, báo ảnh

          Học sinh thuyết trình theo chủ đề

Thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn

Chúc mừng BCH Quân sự Tỉnh nhân ngày 22/12


Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du
Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết