• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH KHỐI BA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU HÀO HỨNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “GIAO LƯU KỂ CHUYỆN THEO SÁCH”

Sách là kho tàng kiến thức bao ra và rộng lớn, mỗi trang sức chứa đựng bao nhiêu điều mới lạ và kì thú. Mỗi một  quyển sách chứa đựng một nội dung, đề cập đến những giá trị nhân văn khác nhau và trở thành tiền đề gắn kết con người với kiến thức của nhân loại. Mỗi  trang sách,  mỗi câu  chuyện là những bài học bổ ích quý báu cho  mỗi chúng ta. Đó là tình nhân ái bao dung, là ý chí nghị lực, là lối sống chuẩn mực,  là tình yêu thương của con người giành cho  nhau...

Nhằm duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, đồng thời mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu kể chuyện cho học sinh; hôm nay ngày 13/4 dưới sự chỉ đạo của chuyên môn, Ban giám hiệu nhà trường,  khối 3 đã tổ chức thành công chương trình “Giao lưu kể chuyện theo sách” năm học 2021-2022. Tại buổi giao lưu, toàn khối có 6 tiết mục kể chuyện hay nhất đại diện cho 6 lớp tham gia. Đây là một hoạt động bổ ích cho các em học sinh nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Những câu chuyện các em kể là những câu chuyện về Bác Hồ, về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về ông bà, cha mẹ là bài học quý mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Về dự buổi giao lưu hôm nay có thầy giáo Phan Duy Nghĩa - Phó phòng giáo dục phổ thông Sở GD – ĐT Hà Tĩnh; thầy giáo Nguyễn Trường Thư – Phó phòng GD – ĐT Thành phố Hà Tĩnh; cô giáo Nguyễn Thị Minh – Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả các giáo viên trong khối.

Hai MC dẫn chương trình 

 Đại biểu tham dự tại buổi giao lưu

Chương trình giao lưu được diễn ra với 3 phần:

Đầu tiên là các tiết mục văn nghệ đến từ các lớp đã tạo cho các  em  khí thế :vui tươi, rộn ràng, phấn khởi  mở đầu cho hội thi.

Tiết mục văn nghệ lớp 3D

Tiết mục văn nghệ lớp 3E

Tiếp theo là các tiết mục kể chuyện của các lớp là phần mà các em mong đợi nhất. Ở phần này các tiết mục kể chuyện được chuẩn bị công phu về đạo cụ, trang phục, minh hoạ nhân vật đã cuốn hút được người xem. Các câu  chuyện được các em thể hiện trong buổi “Giao lưu kể chuyện theo sách” câu chuyện nào cũng hay, cũng hấp dẫn . Bằng sự tự tin, giọng kể truyền cảm mượt mà kết hợp với các yếu tố phi ngôn ngữ các câu chuyện đã sâu lắng đi vào lòng người. Qua mỗi câu chuyện các em đã truyền tải đến khán giả những thông điệp, những bài học quý giá, bổ ích. Từ đó mỗi một học sinh phải tự nhìn lại mình mà cố gắng tu dưỡng rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Các tiết mục kể chuyện của học sinh

Phần giao lưu khán giả trả lời câu hỏi cũng không kém phần hấp dẫn. MC vừa đọc câu hỏi lên là cả rừng cánh tay giơ lên, ai cũng muốn giành được phần trả lời. Các em trả lời rất tự tin và chính xác.

Giao lưu với khán giả 

Trong buổi “Giao lưu kể chuyện theo sách” này các cô trong Ban giám khảo đã lựa chọn ra được 1 tiết mục đạt giải Nhất, 2 tiết mục giải Nhì và  3  tiết mục đạt giải Ba và trao quà động viên các em.

Trao quà cho các em đạt giải

Buổi giao lưu đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi giáo viên và học sinh chúng tôi. Mỗi giáo viên phải hiểu được trách nhiệm của bản thân đối với các  thế hệ học trò của mình, phải làm sao truyền đạt kiến thức và giáo dục các em bằng tình yêu thương, trách nhiệm và cả  tấm lòng nhân ái.

 

 

                      Tin - bài: Cô giáo: Bùi Thị Xuân Hương - Trường Tiểu học Nguyễn Du


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết