• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH KHỐI 3, TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU HÀO HỨNG THAM GIA CUỘC THI VẼ TRANH “THÀNH PHỐ HÀ TĨNH EM YÊU”

         Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn: ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục thành phố Hà Tĩnh, được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 27/4/2022 khối 3 - trường tiểu học Nguyễn Du tổ chức hoạt động vẽ tranh với chủ đề “Thành phố Hà Tĩnh em yêu”.

 

        Khi những chú ve còn chìm trong giấc ngủ dài, khi dịch bệnh Covid vẫn đang diễn ra phức tạp thì các bạn học sinh khối 3 dường như quên đi cả đợt nắng đầu hè đã bắt đầu toả hơi nóng xuống lòng thành phố vẫn đang miệt mài với những bài học và hoạt động của mình. Và cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thành phố Hà Tĩnh em yêu” được tổ chức là sân chơi bổ ích và lí thú giúp các em khơi dậy niềm đam mê, trí tưởng tượng phong phú, tạo cơ hội cho các em giao lưu với bạn bè đồng thời nhắn gửi tình cảm của mình với thành phố quê hương.

 

     Thông qua cuộc thi giúp các em học tốt các môn học khác đồng thời giáo dục cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước. Đây còn là cơ hội để học sinh thể hiện sự đam mê, khả năng hội họa, sự biến tấu nét vẽ của mình qua màu sắc. Tại đây, các thí sinh nhí vận dụng óc sáng tạo, khả năng quan sát thực tế để trình bày ý tưởng, suy nghĩ của mình thông qua các nét vẽ. Hình thức dự thi là học sinh vẽ tranh cá nhân trên giấy A3 với thông điệp: Thể hiện cảm xúc chân thành của người vẽ, thể hiện sự phát triển của TP Hà Tĩnh hay về con người và cuộc sống xung quanh diễn ra hàng ngày đồng thời bức tranh thể hiện sự ngây thơ, trong sáng, mới lạ và tính nghệ thuật về bố cục, màu sắc.

        Sau khi tổ chức theo đơn vị lớp, mỗi lớp chọn ra 5 học sinh xuất sắc nhất tham gia vào cuộc thi vẽ trong khối. Sau 80 phút đã chọn ra được 11 bài vẽ đẹp, đúng chủ đề, bố cục hợp lí, sáng tạo thể hiện được ý tưởng, tình yêu quê hương, sự cảm nhận của các em về thành phố Hà Tĩnh nơi các em đang sinh sống và học tập trong đó có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 5 giải Ba.

 

 

         Những bức tranh rực rỡ, muôn màu muôn sắc về thành phố của học sinh cho thấy sự phát triển toàn diện của các em đặc biệt về mặt thẩm mĩ, sáng tạo nghệ thuật hội họa. Cuộc thi đã khép lại nhưng những gì các em thu nhận được là hành trang cho các em mang theo và tham gia nhiều cuộc thi tiếp theo.

 

                                                   Tin - bài: Trần Thị Thu Hằng - Giáo viên trường TH Nguyễn Du


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết