• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Hoạt động thiện nguyện, “tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia” là truyền thống của Trường tiểu học Nguyễn Du hàng năm. Hoạt động đó đã góp phần sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cho các em học sinh trong và ngoài nhà trường, thể hiện được những tấm lòng trân quý, thương người như thể thương thân của tập thể CBGVNV nhà trường.

      Trước thềm năm học mới, ngày 21/8/2022, Ban giám hiệu do cô giáo Nguyễn Thị Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và công đoàn nhà trường đã phối hợp với đồn Biên phòng bản Giàng đến trường Tiểu học Hương Liên- huyện Hương Khê tổ chức trao quà cho con em đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre (xã Hương Liên).

      Nhà trường đã trao tặng 23 phần quà ý nghĩa đầu năm học mới cho các em như vở viết, quần áo đồng phục... Những món quà đã được trao tận tay các em tại trường Tiểu học Hương Liên và đoàn cũng đã không quản ngại đường xá xa xôi đến trực tiếp nhà năm bạn nhỏ học lớp 4 ở bản Rào Tre. Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được bộ đội biên phòng Bản Giàng nhận nuôi dưỡng. Món quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban giám hiệu, công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du gửi tới các em nhằm góp phần động viên về vật chất, tinh thần giúp các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và góp thêm sức mạnh để thầy và trò Trường tiểu học Hương Liên – Hương Khê hân hoan đón chào năm học mới.

      Đón nhận món quà đến từ đoàn thiện nguyện, thay mặt chính quyền địa phương và tập thể giáo viên, học sinh của trường, ông Đậu Xuân Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hương Liên và thầy giáo Đặng Khánh Tùng – Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cô giáo trong ban giám hiệu, công đoàn nhà trưởng Tiểu học Nguyễn Du đã có những phần quà rất kịp thời và ý nghĩa với học sinh trường Tiểu học Hương Liên nói chung và con em đồng bào dân tộc Chứt nói riêng.

      Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa với mong muốn các em học sinh có thêm điều kiện phục vụ việc học tập, góp phần chung tay cùng với nhà trường nâng cao chất lượng công tác giáo dục trong năm học tới. Mặc dù đến với bà con dân tộc Chứt trong khoảng thời gian ngắn nhưng chuyến đi lần này đã thực sự đọng lại rất nhiều cảm xúc trong lòng mỗi thành viên của đoàn. 

      Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thiện nguyện:  

 Đoàn làm việc với cán bộ xã Hương Liên ,ban giám hiệu trường TH Hương Liên

Cô Nguyễn Thị Minh- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em dân tộc Chứt

 Ban giám hiệu, công đoàn và thành viên CLB Thể dục thể thao nhà trường trao quà cho các em học sinh dân tộc Chứt 

tại trường Tiểu học Hương Liên

Trao quà tại nhà em Hồ Thị Oanh tại Bản Rào Tre

Trao quà tại nhà em Hồ Kiều Loan tại Bản Rào Tre

Trao quà cho em Hồ Viết Nhật tại Bản Rào Tre

Ảnh lưu niệm cùng các đoàn tại Bản Rào Tre

 


Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết